Một số chú ý về sử dụng bếp gas âm an toàn

Bếp gas âm là công cụ nhà bếp rất hữu dụng, xuất hiện ở nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng nắm được các quy tắc sử dụng nó. Bài viết này của gascongnghiep.com.vn sẽ gửi đến bạn một số kinh nghiệm về sử dụng bếp gas âm an toàn.

Tham khảo thêm:

>> Những lưu ý quan trọng khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng gas

>> Điểm nổi bật của bếp gas âm Malloca bạn không nên bỏ qua

Vị trí lắp đặt bếp

Bạn cần tính toán vị trí đặt bếp gas âm trước khi chọn mua và sử dụng sản phẩm bày. Nơi đặt bếp gas âm cần đảm bảo yếu tố thông thoáng, bề mặt đặt bếp không nên làm bằng các vật dễ cháy như gỗ, nhựa mà thay vào đó là bề mặt đá hoặc kính cường lực.

Bình gas cũng cần được đặt ở vị trí cách bếp không quá xa (khoảng 1m) để đảm bảo lượng gas cung cấp đến bếp dồi dào đồng thời hạn chế nguy cơ cháy nổ.

Lưu ý sử dụng bếp gas âm an toàn

Khóa van bình gas sau khi sử dụng

Nhiều người sử dụng không có thói quen khóa van bình gas ngay sau khi nấu nướng để lần nấu sau nhanh chóng hơn. Tuy nhiên điều này không tốt, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm vì một số trường hợp ống dẫn gas bị hở hay van gas có vấn đề sẽ khiến khí gas thoát ra ngoài gây ngộ độc, rất dễ cháy nếu có điều kiện thích hợp.

Do đó, hãy khóa van gas ngay sau mỗi lần sử dụng để tránh được những rủi ro không đáng có. Kiểm tra các bộ phận, linh kiện của bếp gas âm và bình gas thường xuyên, thay mới định kỳ.

Lựa chọn nồi, điều chỉnh lửa phù hợp

Bếp gas âm có thể sử dụng được hầu hết các loại nồi nấu kim loại thông thường nhưng bạn cần chú ý chọn loại phù hợp để quá trình nấu ăn được dễ dàng và tiết kiệm nhiên liệu.

Ngọn lửa cũng vậy, tùy theo món ăn mà bạn điều chỉnh nó sao cho hợp lý. Các món nấu, xào, chiên nên dùng ngọn lửa lớn và mức độ lửa nhỏ với các món ninh, hầm rất phù hợp.

Không để trẻ em sử dụng bếp gas âm

Những gia đình có trẻ em cần chú ý không để bé sử dụng bếp gas âm hoặc nhà bạn có cho các em bé tập nấu nướng thì cần có người lớn theo sát. Bởi trẻ em thương nghịch có thể chạm vào phần kiềng bếp dẫn bến bỏng, bật tắt bếp quá nhiều lần liên tục làm núm vặn bị hỏng,…

Lưu ý sử dụng bếp gas âm an toàn

Vệ sinh bếp sau khi sử dụng

Vệ sinh bếp là điều cần thiết để sử dụng bếp gas âm an toàn, hiệu quả. Không những thế, bếp gas âm sạch sẽ mang tính thẩm mỹ cho không gian, tạo sự thoải mái khi sử dụng đồng thời tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Trên đây là một số kinh nghiệm của gascongnghiep.com.vn muốn gửi đến bạn về việc sử dụng bếp gas âm với mong muốn bạn có thêm kiến thức cho công việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *