Một số chú ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non

Thiết kế bếp công nghiệp trong trường mầm non đúng theo tiêu chuẩn đang được nhiều cơ sở giáo dục hướng đến vì đây là một trong những tiêu chí quan trọng giúp đánh giá chất lượng môi trường dạy và học. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Tầm quan trọng của việc thiết kế bếp công nghiệp trường mầm non

Thiết kế gian bếp công nghiệp cho trường mầm non như thế nào để đạt tiêu chuẩn, phục vụ tốt nhất nhu cầu ăn uống của các bé và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề đặc biệt quan trọng. Theo đó, hầu hết các trường mầm non hiện nay đều thiết kế bếp theo quy trình một chiều để kiểm soát hiệu quả chất lượng thực phẩm, hạn chế tình trạng ngộ độc hay thực phẩm bị nhiễm khuẩn chéo.

Thiết kế bếp công nghiệp

Thực hiện thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non

Khi thiết kế gian bếp công nghiệp, bạn cần chú ý tới từng khu vực của bếp. Cụ thể là:

– Khu kho: là nơi kiểm tra và bảo quản thực phẩm, đảm bảo đúng số lượng, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm. Trong khu này, người thiết kế phải đảm bảo các nhà cung cấp hàng hóa đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Khu sơ chế: sau khi tiếp nhận thực phẩm từ kho, người dùng cần phân loại và làm sạch ở khu sơ chế. Vì vậy, khu vực này cần được trang bị đầy đủ các thiết bị bao gồm chậu rửa, kệ inox, giá treo, dao thớt,…

– Khu chế biến: dựa trên thực đơn và số lượng suất ăn, việc chế biến thực phẩm sẽ được thực hiện theo đúng quy trình tiêu chuẩn. Khi thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non, bạn cần trang bị đầy đủ các thiết bị bao gồm tủ cơm, bếp xào, bếp hầm, bếp rán, bàn chế biến 3 tầng, khay đựng thực phẩm chín, dụng cụ đựng gia vị, hệ thống giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng,… Không chỉ vậy, khu vực này cũng phải được trang bị hệ thống hút gió khử mùi, hút nhiệt, giảm nóng cho khu bếp, đảm bảo bếp luôn thông thoáng và sạch sẽ. Đặc biệt, khu chế biến phải được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của pháp luật.

Thiết kế bếp công nghiệp

– Khu chia đồ ăn: sau khi chế biến xong các món, thức ăn chín sẽ được đưa tới khu chia đồ ăn, phân loại ra khay đĩa cho các bé.

– Khu rửa bát: cần trang bị chậu rửa công nghiệp, vòi phun tráng, tủ đựng bát đĩa, tủ sấy tiệt trùng, thùng chứa rác,…

– Khu rửa tay: cần trang bị giá treo khăn và bệ rửa tay phù hợp với chiều cao của các bé.

Theo đó, thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non cần phải tuân thủ đúng những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế xuống mức thấp nhất nguy cơ nhiễm khuẩn có thể xảy ra. Vì vậy, các công đoạn trong khu bếp đều cần phải được khép kín từ khâu sơ chế tới khâu chế biến hoàn tất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể nắm được tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non đúng chuẩn. Và nếu cần được thiết kế khu bếp công nghiệp từ A – Z, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *