Một số chú ý an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Khi sử dụng bếp gas công nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể lớn,… chúng ta cần chú ý tới những vấn đề đảm bảo an toàn để tránh gặp phải những sự cố khó lường tới sức khỏe và tính mạng của chính mình cũng như những người xung quanh. Sau đây là một số thông tin gợi ý về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

>> Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp

>> Bếp gas công nghiệp

Sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn với hệ thống cấp gas

– Trước khi nấu nướng, người dùng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để đảm bảo an toàn.

– Bình chứa gas phải luôn được đặt thẳng đứng, ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa, không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ như thiết bị điện, ổ cắm, công tắc,… Khoảng cách giữa các bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu là 1-1,5m.

– Không để thiết bị đè lên dây dẫn gas và không để dây dẫn gas quá gần nguồn nhiệt của bếp gas.

– Khi sử dụng bếp gas công nghiệp xong, người dùng phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng.

– Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy, bạn cần phải dừng lại khoảng 1 phút để phòng bếp phân tán hết gas rồi mới bật thử lại.

– Không sử dụng nguồn lửa bên ngoài để mồi bếp gas.

 

>>>>> Đơn vị Thi công giàn gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Quy định an toàn sử dụng khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Biện pháp nấu nướng an toàn, tránh rò rỉ gas

– Khi đun nấu, người làm bếp phải trông coi cẩn thận, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp gas công nghiệp. Khi đun nấu xong, bạn cần đóng van xả khí ở bình gas trước rồi mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó.

– Chú ý tắt van điều áp và khóa van gas khi không sử dụng, đồng thời không được tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình gas.

– Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp, chúng ta nên lắp đặt bộ cảm biến gas detector trong phòng bếp nhà hàng, khách sạn,…

– Luôn giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho bếp sau mỗi ca làm việc.

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối,… của bếp để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas sau 3 năm sử dụng.

 

 Các cửa hàng nên sử dụng dịch vụ >>>>>  Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp  <<< Công Ty chúng tôi để có được sự an toàn trong quá trình sử dụng
 

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Cách ứng phó khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas

Khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng bếp công nghiệp, người dùng cần nhanh chóng đóng van xả gas, tắt hết lửa ở các bếp, không bật công tắc điện. Sau đó, bạn ngay lập tức mở hết cửa đi, cửa sổ của phòng bếp, không cho người ngoài vào khu vực bếp, đồng thời sử dụng nước xà phòng bôi lên ống dẫn gas, bình chứa gas để dì tìm vị trí rò rỉ gas (nên dùng xà phòng bánh). Cuối cùng, bạn ra khỏi phòng bếp, đến vị trí an toàn và gọi báo ngay đại lý cung cấp gas đến xử lý.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *