Mô hình gian bếp nhà hàng chuẩn bao gồm những thiết bị nào?

Thiết lập một mô hình gian bếp nhà hàng chuẩn sẽ giúp công việc nấu nướng diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của thực khách. Và để biết cách bố trí phòng bếp đúng chuẩn, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Thiết bị cần thiết trong mô hình gian bếp nhà hàng

Hệ thống bếp ăn nhà hàng cần được bố trí hợp lý để chế biến lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn. Các thiết bị phòng bếp được chia thành nhiều loại khác nhau với chức năng đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người đứng bếp. Và dù bài trí thiết bị như thế nào thì phòng bếp nhà hàng cũng phải đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng ô nhiễm chéo từ khu sơ chế tới khu chế biến hoặc khâu vệ sinh sau khi nấu nướng,…

Mô hình gian bếp nhà hàng

Một hệ thống bếp ăn nhà hàngđạt chuẩn cần đảm bảo trong mô hình bếp có 5 thiết bị là: thiết bị bếp nấu (chế biến thực phẩm), dụng cụ sơ chế thực phẩm, thiết bị inox (bàn, giá, chậu, xe đẩy,…), thiết bị đông lạnh bảo quản thực phẩm (tủ đông, tủ mát), thiết bị nóng công nghiệp (tủ giấy, tủ giữ nóng thức ăn,…).

Một mô hình gian bếp nhà hàng đảm bảo được các yêu cầu trên chắc chắn sẽ nhận được đánh giá cao của thực khách. Không chỉ vậy, gian bếp hiện đại, tiện ích, khai thác tối đa công năng sử dụng của thiết bị còn tạo cảm hứng cho người đứng bếp, giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi cho nhân viên nhà hàng.

Các loại bếp nấu cho nhà hàng Á, Âu

Khu bếp Á sẽ cần các thiết bị sau:

– Bếp Á (1 họng – 3 họng) để chiên, xào thức ăn.

– Bếp hầm (bếp đơn, đôi) dùng để hầm canh, súp.

– Bếp nướng than củi dùng để nướng thịt, rau củ.

– Tủ hấp cơm dung lượng 30kg – 100kg hoạt động bằng điện 3 pha.

– Bàn inox, quầy inox để đặt gia vị, dầu ăn, đưa đồ ra chia soạn thức ăn.

Mô hình gian bếp nhà hàng

Khu bếp Âu sẽ cần các thiết bị sau:

– Bếp Âu 2, 4, 6 họng hoặc nhiều họng hơn, có lò nướng đi kèm hoặc không có lò nướng.

– Bếp nướng than nhân tạo để chế biến các món nướng.

– Bếp chiên bề mặt (chiên phẳng hoặc chiên nhám) để chế biến các món ăn cần ít mỡ, muốn chiên bề mặt tạo màu cho thực phẩm.

– Bếp chiên nhúng đơn hoặc đôi để chế biến các món chiên ngập dầu vàng đều, nhiệt độ từ 190ºC – 210ºC, đảm bảo không bị cháy mỡ.

– Bếp nguội: dùng làm các món salad, hoa quả, đồ tráng miệng.

Bàn mátbàn đông dự trữ thức ăn.

Chụp hút khói để hút khói, khử mùi cho gian bếp nhà hàng, giúp không gian làm việc thoáng đãng, dễ chịu.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách có thể bố trí mô hình gian bếp nhà hàng đúng chuẩn, phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh của đơn vị mình. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc thiết kế, bố trí gian bếp nhà hàng, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *