Lý do nên sử dụng khí gas công nghiệp làm nhiên liệu trong cuộc sống

Khí gas công nghiệp là nguồn năng lượng được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay vì nó sở hữu nhiều ưu điểm như linh hoạt, tiện lợi. Dưới đây là một số thông tin gascongnghiep.com.vn chia sẻ về lý do nên sử dụng nguồn nhiên liệu này trong đời sống.

Tham khảo thêm:

>> Những quy tắc sử dụng gas công nghiệp an toàn bạn cần nhớ

>> Cửa hàng gas Gia Lâm

Chi phí hiệu quả, nhiệt năng cao

Khí gas là nhiên liệu tốt nhất, góp phần tăng trưởng bền vững và giảm đáng kể các chi phí cho người dùng gồm: Chi phí nhiên liệu, sử dụng nhiên liệu, nguồn chi phí bảo trì cùng các khoản chi phí liên quan khác.

Khí gas công nghiệp

Bên cạnh đó, khí gas còn có nhiệt lượng cao lên tới 10.900 Kcal/Kg, cao hơn so với nhiều loại nhiên liệu khác. Kết hợp với khả năng vận chuyển linh hoạt, hiệu quả, khí gas mang lại nhiều điểm mới cho các ngành công nghiệp sử dụng.

Sưởi ấm trực tiếp và kiểm soát nhiệt độ tốt

Với các ngành công nghiệp sấy khô, nhiên liệu lỏng không cung cấp được khả năng đốt nóng trực tiếp mà chúng tạo ra hơi nước, sau đó sử dụng hơi nước để làm khô. Nhưng với khí gas công nghiệp, người dùng có thể trực tiếp sử dụng nhiên liệu và nhiệt lượng sinh ra để sấy khô sản phẩm một cách nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Khi sử dụng khí gas công nghiệp, chúng ta có thể kiểm soát nhiệt độ một cách chính xác dựa trên dòng khí gas với dải nhiệt độ dao động từ 50 – 1000°C nhờ khả năng điều khiển nhiệt độ chính xác. Vì vậy, khí gas đã trở thành nhiên liệu lý tưởng được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.

Khí gas công nghiệp

Nhiều ưu điểm khác

– Mức độ ô nhiễm thấp hơn: Lượng carbon mà khí gas sinh ra thấp hơn so với dầu diesel hoặc dầu lò hay các nhiên liệu khác. Khí gas là hỗn hợp của butan và propan theo tỷ lệ khác nhau nên lượng carbon thấp hơn, tạo ra ít khí CO2 hơn, giúp giảm ô nhiễm môi trường hiệu quả.

– Tối ưu hóa quy trình: Chuyển sang sử dụng khí gas công nghiệp mang lại hiệu quả cao vì góp phần rút ngắn giai đoạn, thời gian chu kỳ, nâng cao năng suất tổng thể.

– Nâng cao tuổi thọ hệ thống đốt: Nhờ khả năng đốt cháy hoàn toàn của khí gas, hiện tượng hình thành bồ hóng, muội đen hầu như không có. Bên cạnh đó, khí gas ít gây ô nhiễm nên nó sẽ không ăn mòn đầu đốt và hệ thống đốt như các nhiên liệu lỏng khác, góp phần nâng cao tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì cho các hệ thống đốt.

– Chất lượng sản phẩm cao hơn

Có thể khẳng định việc sử dụng khí gas công nghiệp làm nhiên liệu của các ngành công nghiệp mang lại nhiều lợi ích to lớn. Vì vậy, người dùng không nên chần chờ mà hãy lựa chọn đồng hành cùng nhà cung cấp khí gas uy tín khi có nhu cầu sử dụng loại nhiên liệu ưu việt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *