Lý do không nên mua bếp chiên công nghiệp qua sử dụng

Mua bếp chiên công nghiệp qua sử dụng sẽ giúp người dùng tiết kiệm một phần chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp cũ cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nên các chủ nhà hàng thường được khuyên không nên mua bếp cũ. Để có cái nhìn toàn diện về vấn đề này, người dùng có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn gửi đến ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> 3 tiêu chí cần nhớ khi mua bếp gas đơn công nghiệp

>> Kích thước một số loại bếp gas phổ biến trên thị trường

Xuất xứ bếp cũ không rõ ràng

Nguồn gốc sản xuất luôn là yếu tố được nhiều chủ nhà hàng quan tâm khi mua thiết bị bếp công nghiệp, đặc biệt là bếp qua sử dụng. Với bếp chiên công nghiệp qua sử dụng, chúng ta sẽ khó nắm được nguồn gốc của thiết bị vì giao dịch người bán – người mua đều là những người hiểu rõ về thông số của bếp. Nếu không còn giấy tờ mua bán ban đầu thì rất khó để xác định xuất xứ của bếp. chính vì vậy, bếp cũ thường không đảm bảo chất lượng như bếp mới được cung cấp bởi các thương hiệu uy tín.

Mua bếp chiên công nghiệp qua sử dụng

Đa phần khách hàng khi có ý định mua bếp chiên công nghiệp qua sử dụng thường chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn, tìm hiểu sản phẩm nên có nguy cơ cao mua phải bếp có chất lượng kém, bị hỏng hóc. Có thể khi mới mua về bếp vẫn có khả năng chiên rán nhanh và an toàn nhưng khi sử dụng lâu hơn thì các lỗi hỏng bên trong bếp sẽ xuất hiện. Ví dụ như inox bị han gỉ, giỏ chiên không chắc chắn, thanh nhiệt bị gỉ sét,… gây tốn kém chi phí thay thế, sửa chữa cho người dùng.

Bếp cũ thường có hệ thống điện không ổn định

Có 2 loại bếp chiên công nghiệp là bếp dùng gas và bếp dùng điện. Với bếp chiên bằng điện, các lỗi liên quan tới hệ thống điện rất thường xảy ra. Về hoạt động, bếp chiên hoạt động theo cách thức dẫn nhiệt trực tiếp từ dây nhiệt tới khoang chứa dầu để làm chín thực phẩm. Vì thế, hệ thống điện là bộ phận quan trọng bậc nhất trên bếp chiên bằng điện. Nếu mua bếp chiên công nghiệp qua sử dụng, người dùng cần cẩn trọng vì có thể hệ thống điện của bếp đã hỏng, gây tốn điện, bếp không hoạt động được hoặc thậm chí là mất an toàn khi nấu nướng.

Mua bếp chiên công nghiệp qua sử dụng

Bếp cũ thường mất vệ sinh, không an toàn

Bên cạnh các lỗi hỏng hóc, bếp chiên công nghiệp cũ còn có nhiều vấn đề tồn tại. Cụ thể, bếp có thể gây nguy hiểm cho khách hàng, người sử dụng nếu bị chập điện, rò điện,… Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng không đảm bảo do bếp cũ bị gỉ sét, bám cặn, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Đó là lý do chúng ta không nên mua bếp chiên công nghiệp qua sử dụng mà nên mạnh tay đầu tư bếp mới để hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải những rủi ro đã nêu ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *