Lý do đồng thau được sử dụng sản xuất phụ kiện gas công nghiệp

Người dùng có bao giờ tự hỏi vì sao các phụ kiện gas công nghiệp lại được chế tạo từ đồng thau mà không phải là một vật liệu nào khác? Nếu vẫn băn khoăn trước vấn đề này thì quý khách có thể tìm câu trả lời qua thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Biện pháp phát hiện rò rỉ khí gas công nghiệp

>> Nguyên nhân bếp vẫn có mùi hôi dù đã sử dụng máy hút mùi

Đồng thau là gì?

Đồng thau là một thuật ngữ rộng được sử dụng để chỉ một loạt các hợp kim đồng – kẽm. Tùy thuộc vào thành phần và tính chất vật lý của kim loại, đồng thau có thể có các đặc điểm khác nhau về khả năng gia công, độ dẻo, độ cứng, chống mài mòn, khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt và màu sắc,…

Phụ kiện gas công nghiệp

Chính nhờ vào khả năng tạo hình đúc và khả năng gia công tuyệt vời, đồng thau đã trở thành lựa chọn hoàn hảo để sản xuất nhiều linh kiện khác nhau, trong đó có các phụ kiện gas công nghiệp.

Lý do đồng thau được sử dụng để sản xuất phụ kiện gas công nghiệp

Không giống như các loại kim loại màu, kim loại có chứa sắt sẽ tạo ra tia lửa khi va chạm, đồng thau không phát ra tia lửa dù có xảy ra sự cố va đập. Đặc tính này làm đồng thau trở thành lựa chọn lý tưởng cho việc ghép các van và ống dẫn gas. Trong quá trình kết nối các phụ kiện gas này sẽ không xảy ra sự cố bất thường vì khi phụ kiện va vào nhau sẽ không phát sinh tia lửa điện, ngăn chặn tình trạng cháy nổ khí gas.

Phụ kiện gas công nghiệp

Bên cạnh đó, đồng thau còn chịu được nhiệt độ thấp. Đây là đặc điểm rất quan trọng bởi sự bốc hơi của gas có thể khiến bình gas và van gas trở nên rất lạnh. Đồng thời, không như thép nhẹ, đồng thau cũng không bị tròn ở nhiệt độ thấp. Đặc điểm này giúp phụ kiện đồng thau trở nên bền bỉ, an toàn hơn.

Như vậy, có thể khẳng định việc sử dụng phụ kiện gas công nghiệp bằng đồng thau là lựa chọn tuyệt vời trong việc đảm bảo an toàn. Đó là lý do giải thích vì sao vật liệu này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất các linh kiện gas công nghiệp.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas, người dùng cũng cần chú ý định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị sử dụng gas. Đồng thời, các đơn vị còn cần lựa chọn nhà cung cấp gas và địa chỉ thi công, lắp đặt hệ thống gas an toàn, chất lượng để đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, bền bỉ của hệ thống gas, giảm tối đa nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *