Lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng diện tích nhỏ

Với nhà hàng có diện tích nhỏ, việc thiết kế bếp công nghiệp như thế nào đảm bảo đáp ứng được yêu cầu công việc là băn khoăn hàng đầu của chủ đầu tư. Quý khách có thể tìm câu trả lời qua thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Một số vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp

>> Mua bếp gas hồng ngoại: Lợi và hại

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ trong gian bếp công nghiệp

Một không gian bếp chật chội sẽ khiến gian bếp có cảm giác bức bí, tối tăm. Để khắc phục tình trạng trên, cần đưa nhiều ánh sáng vào phòng bếp, tạo cảm giác rộng rãi cho gian bếp và giúp không gian thêm phần sáng sủa, sạch sẽ.

Hiện có 3 giải pháp sử dụng ánh sáng hiệu quả khi thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng là:

Thiết kế bếp công nghiệp

– Sử dụng ánh sáng trắng từ trên cao tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa;

– Sử dụng ánh sáng vàng tại những khu vực bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa inox,… để tạo độ sâu và điểm nhấn;

– Đưa ánh sáng tự nhiên vào gian bếp để đem lại sự thoáng mát, thư thái hơn cho người đứng bếp. Muốn vậy cần mở rộng tối đa diện tích cửa sổ để thu được nhiều hơn ánh sáng tự nhiên.

Lắp kịch trần các thiết bị treo tường

Với không gian bếp chật hẹp, việc treo các thiết bị lên trần được coi là giải pháp hiệu quả để tiết kiệm không gian. Đồng thời, việc treo các thiết bị như máy hút mùi, tủ bếp, kệ inox còn giúp nhà bếp trở nên thông thoáng hơn. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý không lắp đặt các thiết bị quá cao, xa tầm với vì điều này có thể gây nhiều khó khăn, bất tiện trong quá trình sử dụng.

Thiết kế bếp công nghiệp

Sử dụng thiết bị bếp công nghiệp đồng bộ, tối giản

Các thiết bị bếp đồng bộ giúp thao tác của người đầu bếp thuận tiện hơn và rút ngắn thời gian nấu nướng trong quá trình chế biến. Nguyên nhân vì chúng giảm được tối đa việc di chuyển qua lại giữa các thiết bị bếp. Đồng thời, chúng cũng góp phần thu gọn diện tích lắp đặt thiết bị trong phòng bếp nhà hàng.

Ngoài ra, việc thiết kế bếp công nghiệp chú trọng tới vấn đề tối giản đồ đạc trong phòng bếp sẽ giúp cho không gian bếp nhà hàng, khách sạn trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Hạn chế việc sử dụng vách ngăn

Và cuối cùng, một biện pháp đơn giản giúp không gian bếp công nghiệp trở nên rộng rãi hơn là nên hạn chế vách ngăn một cách tối đa khi không cần thiết. Một khu bếp nhà hàng chật chội không nên chia nhỏ thành các khu nhỏ hơn. Loại bỏ vách ngăn chính là giải pháp ưu việt để gian bếp thêm rộng thoáng.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp quý khách có thể thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng diện tích nhỏ một cách phù hợp để đảm bảo không gian nấu nướng rộng rãi, thoáng đãng tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *