Lưu ý khi thi công lắp đặt hệ thống gas cho lò đốt công nghiệp

Việc lắp đặt hệ thống gas cho lò đốt công nghiệp phải tuân thủ nhiều yêu cầu khắt khe để đảm bảo hiệu suất công việc cao nhất và tránh phát sinh những sự cố không mong muốn. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Gas – nhiên liệu quan trọng đối với hoạt động của lò đốt công nghiệp

Hệ thống lò đốt công nghiệp hiện đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất nước giải khát, may mặc, du lịch, cơ khí, luyện kim, tiêu hủy rác, rang sấy cà phê, nướng bánh,… Và nguồn cung cấp nhiên liệu cho hệ thống lò đốt cũng phải đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật quan trọng.

Lắp đặt hệ thống gas

Các hệ thống gas công nghiệp cung cấp cho lò đốt hiện nay đều có lưu lượng dao động trong khoảng 10 – 250kg/h hoặc lớn hơn. Gas là nhiên liệu giúp duy trì hoạt động bình thường của lò đốt, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dùng hiện nay.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống gas cho lò đốt công nghiệp

Các hệ thống lò đốt lớn thường sử dụng máy hóa hơi gas hóa lỏng hoặc bồn gas dự trữ. Trên hệ thống cũng phải lắp đặt thêm van điều áp, hệ thống an toàn, khóa ngắt gas, đo lưu lượng gas sử dụng,… Vì có quá nhiều bộ phận cấu thành nên khi thiết kế hệ thống cấp gas cho lò đốt công nghiệp, bạn cần nắm vững những yêu cầu kỹ thuật quan trọng. Cụ thể là:

– Đơn vị lắp đặt hệ thống gas cho lò đốt công nghiệp phải tính được lưu lượng sử dụng để chọn số bình chứa gas cho phù hợp. Việc này đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nếu bạn sử dụng quá nhiều bình gas thì sẽ làm tăng chi phí lắp đặt còn sử dụng quá ít bình gas thì sẽ khiến bình không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Lắp đặt hệ thống gas

– Cần tính tới việc lắp đặt thêm các thiết bị khác trên hệ thống gas cung cấp cho lò đốt như: van khóa, van điện từ, van khẩn cấp, máy hóa hơi, đầu báo rò rỉ khí gas,…

– Chọn vị trí lắp đặt hệ thống gas công nghiệp thích hợp. Tốt nhất bạn nên lắp thiết bị tránh xa những nơi có tia lửa điện, gần hệ thống điện, ánh nắng mặt trời mà nên lắp ở khu vực ít người qua lại.

– Đơn vị thi công phải chọn được kích thước đường ống dẫn gas cho phù hợp. Thông thường các lò đốt công nghiệp sử dụng đường ống thép đúc có độ dày khoảng 3 – 5mm, kích cỡ thường dùng nhất là 3/4 inchhoặc 1 inch.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm được để lắp đặt hệ thống gas cho lò đốt công nghiệp an toàn, hiệu quả. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc thi công hệ thống gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể thì quý khách có thể gọi tới hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được nhân viên của gas công nghiệp Tuấn Kiên hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *