Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn và hiệu quả

Việc sử dụng bếp gas công nghiệp là điều quan trọng và cần thiết đối với các khách sạn, bệnh viện, nhà hàng, xí nghiệp lớn,… Việc sử dụng bếp gas công nghiệp thường xuyên dẫn đến nguy cơ cao về an toàn cháy nổ. gascongnghiep.com.vn xin gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp sao cho an toàn, hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: 

>> Mách bạn mẹo hay khi nấu ăn bằng bếp gas

>> Bật mí cách chọn bếp gas hồng ngoại tốt

An toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp

Đối với các hệ thống cấp gas ở bếp gas công nghiệp:

– Phải kiểm tra toàn bộ các thiết bị của bếp gas công nghiệp trước khi sử dụng để phòng tránh sự cố.

– Không để bất cứ vật gì đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng tránh dây dẫn bị hỏng gây rò gas.

Tham khảo: Giá bình gas công nghiệp 45kg

– Đối với bình gas: Luôn phải đặt thẳng đứng ở khu riêng biệt, đặt ở vị trí cách xa nguồn nhiệt như bếp gas, thiết bị điện, ổ cắm, công tắc,… để tránh tác động nhiệt gây sự cố. Khoảng cách từ bình gas đến nguồn nhiệt đảm bảo đủ an toàn (1.5 – 2m).

– Nếu bật bếp nhiều lần mà không lên thì dừng lại để khí gas dư thừa tảm hết xung quanh rồi mới bật lại.

– Tuyệt đối không sử dụng lửa để mồi bếp gas công nghiệp. Đây là lý do chính dẫn đến sự cố.

– Cần kiểm tra định kỳ, thường xuyên với hệ thống cấp gas. Chưa hết, phải mua gas ở những cơ sở có uy tín, chất lượng để bảo đảm an toàn cháy nổ.

Thiết bị sử dụng Gas

– Khi đun nấu bằng bếp gas công nghiệp phải chú ý, tập trung để tránh sự cố ngoài ý muốn. Không để các đồ vật dễ bắt lửa gần bếp đun như: giẻ lau, giấy bìa, bình gas,… 

– Khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp hay bất kỳ loại bếp gas nào cần chú ý đóng van xả khí ở bình gas trước sau đó mới tắt bếp để cho lượng gas dư thừa cháy hết tránh rò khí gas. Cần chú ý các nguồn nhiệt xung quanh.

– Khi không sử dụng cần lưu ý tắt điều áp và khóa van. Không được tự ý sửa chữa khi xảy ra vấn đề với bếp gas công nghiệp nếu không là nhân viên sửa chữa và không có thiết bị chuyên dụng.

– Để đảm bảo an toàn tránh xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp nên lắp đặt thêm bộ phận cảm biến gas để phát hiện và ngăn chặn kịp thời sự cố xảy ra về gas. Thiết bị chuyên dụng sẽ thay thế con người và báo hiệu khi xảy ra sự cố phù hợp với tất cả các loại bếp gas hiện nay.

Trên đây là một số chú ý từ gascongnghiep.com.vn khi sử dụng bếp gas công nghiệp sao cho an toàn và hiệu quả nhất gửi đến bạn. Mong rằng với  những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn đọc biết cách sử dụng bếp gas công nghiệp sao cho tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *