Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp: Không nên xem nhẹ

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp đúng chuẩn là mục tiêu quan trọng khi mới mở nhà hàng, khách sạn. Để có cái nhìn toàn cảnh về vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo thông tin chia sẻ bởi gascongnghiep.com.vn ngay dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp

 

Lưu ý về vị trí các thiết bị bếp công nghiệp

Các sản phẩm nhà bếp là bộ phận quan trọng nhất đối với bếp nhà hàng, khách sạn. Để phục vụ tốt nhất cho việc nấu nướng thì các không gian bếp công nghiệp cần được trang bị những thiết bị tốt nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn thiết bị phù hợp không phải là điều đơn giản. Cần chọn những sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng, có độ bền cao và được lắp đặt ở vị trí phù hợp trong không gian bếp.

Thiết bị bếp công nghiệp

Xem thêm: Giá bình gas công nghiệp 45kg

 

– Ưu tiên việc đảm bảo yếu tố vệ sinh, sắp xếp các thiết bị nhà bếp sao cho khô ráo, thoáng mát, cách xa thùng rác, nhà vệ sinh.

– Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cần phân tách rõ khu vực phẩm sống và thực phẩm chín.

– Kệ để các thiết bị bếp công nghiệp cần đặt cao, tránh được côn trùng như ruồi, bọ, côn trùng gây bệnh,…

Cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

– Trước tiên cần tìm hiểu rõ, xác định số lượng tối đa lượng khách cần phục vụ để lựa chọn thiết bị phù hợp với khả năng làm việc của nhà hàng.

– Nên chọn những sản phẩm được làm từ những vật liệu siêu bền. Hiện nay, inox là loại vật liệu tốt nhất chúng ta nên sử dụng để mua thiết bị nhà bếp. Các loại bếp inox công nghiệp, giá kệ inox đều là lựa chọn khá tốt vì chúng có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt.

Thiết bị bếp công nghiệp

– Không nên bỏ qua thương hiệu sản phẩm. Mỗi đơn vị sẽ cho ra đời những sản phẩm khác nhau với giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, người dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng, nhập khẩu từ châu Âu thường có giá thành cao nhưng chất lượng của chúng thì không phải bàn cãi. Còn các sản phẩm của châu Á hoặc được sản xuất trong nước thì có giá mềm hơn.

Lưu ý khi bảo quản thiết bị bếp công nghiệp

– Tránh va đập mạnh để không làm biến dạng thiết bị.

– Khi lau chùi, chà rửa nên tránh sử dụng vật bằng kim loại, sắc nhọn để không gây trầy xước thiết bị.

– Bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, khu nấu ăn và khu sơ chế nên tách xa nhau để tránh ảnh hưởng tới chất lượng món ăn và sự an toàn.

Điều quan trọng khi lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp là nên mua hàng ở những địa chỉ uy tín, chất lượng. Chúc quý khách có thể chọn được đơn vị bán hàng đáng tin cậy để gửi trọn niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *