Lựa chọn bình gas công nghiệp như thế nào đảm bảo an toàn?

Lựa chọn bình gas công nghiệp an toàn giúp người dùng an tâm hơn khi nấu nướng trong nhà hàng cũng như sản xuất, kinh doanh tại các nhà máy, xí nghiệp. Sau đây là thông tin chia sẻ của gascongnghiep.com.vn về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Tham khảo thêm:

>> Vì sao gas công nghiệp cho lửa xanh sẽ an toàn hơn?

>> Những tính năng hiện đại nào mới được trang bị trên bếp gas?

Lựa chọn bình gas có lớp vỏ nguyên vẹn

Bình gas chuyên dùng để chứa khí đốt hóa lỏng nên vỏ bình cần có độ dày và sử dụng vật liệu đúng tiêu chuẩn. Theo các chuyên gia, vỏ bình gas công nghiệp được coi là an toàn nếu nó được làm từ vật liệu thép bền bỉ, sơn mạ và được sử dụng nhiều lần. Khi đổi gas, người dùng chú ý chỉ chọn những sản phẩm có vỏ bình không bị móp méo hay biến dạng, không có dấu hiệu gỉ sét nhiều, rõ thương hiệu in trên vỏ bình, logo thương hiệu không bị tẩy xóa, dập mất.

Bình gas công nghiệp

Van và màng co niêm phong còn nguyên vẹn

Nhiều hãng gas uy tín khi cung cấp bình gas sẽ trang bị van gas và màng co niêm phong được bảo vệ ở cổ bình. Bình gas được bao bọc bởi màng co là sản phẩm nguyên vẹn, chính hãng của nhà sản xuất. Vì vậy, bạn nên mua những sản phẩm còn nguyên tem và niêm phong màng co để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra trọng lượng bình gas công nghiệp

Hiện có không ít cơ sở sang chiết gas trái phép đã chiếm dụng vỏ bình gas của những thương hiệu uy tín rồi bơm chiết gas thiếu trọng lượng vào bình, ăn gian trọng lượng bằng cách pha thêm nước lã vào bình gas hoặc gắn thêm miếng sắt vào đáy bình. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng mà còn làm tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng gas. Vì vậy, khi đổi gas, người dùng nên yêu cầu nhân viên cân lại trọng lượng bình gas, kiểm tra kỹ bình gas, đảm bảo không có hiện tượng gắn thêm sắt vào đáy bình hòng trục lợi.

Bình gas công nghiệp

Đổi gas tại những địa chỉ uy tín

Một lưu ý cuối cùng cho người dùng là nên đổi gas, mua bình gas công nghiệp tại những đại lý phân phối gas chính hãng, được ủy quyền bởi các thương hiệu có tiếng như gas Petrolimex, Siamgas,… Lý do là vì sản phẩm đến từ các hãng sản xuất này đều được sản xuất và bơm chiết gas trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, được kiểm tra áp lực vỏ bình, thử rò rỉ gas, đảm bảo chất lượng hoàn hảo trước khi đưa ra thị trường tới tay người sử dụng. Đồng thời, các hãng sản xuất gas uy tín đều mua bảo hiểm bình gas với giá trị cao nên nếu không may xảy ra sự cố thì người dùng có thể được bồi thường toàn bộ thiệt hại.

Với những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi, hy vọng quý khách có thể lựa chọn bình gas công nghiệp an toàn, chất lượng, giảm nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *