Kinh nghiệm phòng chống cháy nổ gas cho bạn

Cháy nổ gas là nỗi lo lắng của không ít người sử dụng loại nhiên liệu này. Hôm nay, Gas Công nghiệp sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm phòng chống cháy nổ gas hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Tình hình giá gas hôm nay 2/12/2021

Mua bình gas tại các cơ sở uy tín

Bạn hãy nhớ đừng vì ham rẻ mà mua gas ở các cơ sở kinh doanh không uy tín, gas sang chiết lậu, giá rẻ bất ngờ, các bình gas này không tuân thủ những quy định sản xuất, thiếu cân, kém chất lượng,… tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ gas khi sử dụng đe dọa gây thiệt hại về cả sức khỏe người dùng lẫn tài sản. Do đó, bạn hãy chú ý mua bình gas đến từ thương hiệu lớn, được đại lý uy tín, có đủ giấy tờ phân phối,… để đảm bảo an toàn sử dụng, hạn chế sự cố cháy nổ gas có thể xảy ra.

Kinh nghiệm phòng chống cháy nổ gas

Lắp đặt bếp gas, bình gas đúng cách, khóa van gas sau khi sử dụng

Việc lắp đặt bếp gas, bình gas đúng chuẩn là rất quan trọng, điều này có thể giúp bạn phần nào tránh được sự cố cháy nổ gas không mong muốn. Bình gas, bếp gas phải được lắp đặt ở vị trí thông thoáng, tránh gió lùa, tránh ánh nắng mặt trời, trực tiếp, cách nhau khoảng 1-1,5m,…

Bên cạnh đó, sau mỗi lần nấu nướng bạn cũng cần chú ý khóa van gas cẩn thận để đảm bảo an toàn. Cách khóa bình gas đúng chuẩn: sau khi nấu ăn xong bạn khóa van bình gas, để lượng gas trong ống dẫn cháy hết rồi mới tắt bếp.

Kiểm tra van gas, dây dẫn gas thường xuyên

Van gas và dây dẫn gas cần được kiểm tra thường xuyên và thay mới định kỳ, bạn cũng chú ý không tự ý tháo dỡ linh kiện của bình gas khi không có đủ đồ nghề và kiến thức.

Việc kiểm tra van gas và dây dẫn thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được tình trạng rò rỉ, hạn chế cháy nổ gas đến mức tối đa, lại giúp tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình sử dụng. 

Kinh nghiệm phòng chống cháy nổ gas

Biết cách xử lý khi rò rỉ gas

Rò rỉ gas là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ cháy nổ gas gây thiệt hại lớn. Do đó, việc trang bị kiến thức xử lý rò rỉ gas là điều vô cùng quan trọng đối với những người sử dụng loại nhiên liệu này.

Bạn có thể tham khảo cách xử lý rò rỉ gas như sau:

– Khi ngửi thấy mùi gas bị rò rỉ cần ngay lập tức khóa van gas, nếu có thể hãy mang bình gas ra vị trí thông thoáng.

– Mở hệ thống cửa sổ, cửa ra vào để không khí tràn vào làm giảm nồng độ gas; bạn có thể lấy quạt tay và quạt theo phương ngang để nhanh chóng lùa khí gas ra ngoài.

– Liên hệ nhân viên kỹ thuật gas để được trợ giúp kịp thời.

Chú ý: phải đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh trước; không sử dụng thiết bị điện hay bất cứ vật dụng gì có thể phát sinh tia lửa.

Hy vọng rằng với những thông tin mà gascongnghiep.com.vn gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiêm phòng chống cháy nổ gas tại nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *