Kiến thức lắp đặt và sử dụng bếp gas công nghiệp cơ bản

Hầu như nhà hàng, quán ăn nào cũng có bếp gas công nghiệp và thường xuyên sử dụng thiết bị này trong việc chế biến các món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lắp đặt và sử dụng bếp gas công nghiệp đúng cách. Vì vậy, nếu còn chưa chắc chắn về cách sử dụng thiết bị này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Vị trí lắp đặt bếp gas công nghiệp

– Để tránh các trường hợp rò rỉ gas dẫn đến cháy nổ, người dùng tuyệt đối không để bếp gas công nghiệp trong phòng kín mà cần lắp đặt thiết bị trong phòng thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp để không bị hao phí nhiều gas.

– Nên đặt bình gas công nghiệp thấp hơn bếp và cách bếp khoảng 1,5m; đặt bình ở tư thế thẳng đứng.

– Đảm bảo dây dẫn gas từ bình đến bếp không được bị xoắn để gas được cung cấp ổn định nhất. Bên cạnh đó,ống cao su dẫn gas cũng không được chạm vào các bộ phận của bếp gas hay bị kẹt dưới bếp vì có thể gây nghẹt gas và rò rỉ khí gas.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

– Hạn chế việc làm thức ăn trào ra bếp, nếu có phải tắt bếp và lau chùi ngay để tránh han gỉ khay bếp.

– Nếu bếp gas công nghiệp không được sử dụng trong một thời gian dài thì người dùng phải khóa van bình gas để đảm bảo an toàn và giúp gas không bị hao hụt.

Chú ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

– Không được mở quạt khi nấu nướngvì ngọn lửa sẽ bị tạt, làm nhiệt lượng không tập trung dưới đáy nồi và gây tốn gas.

– Người đứng bếp cần tránh đụng vào kiềng bếp công nghiệp khi đang sử dụng hay khi vừa sử dụng xong bếp vì có thể gây bỏng. Bên cạnh đó, bếp được thiết kế chỉ để nấu nên người dùng không nên hong khô các loại vải sợi trên bếp gas vì có thể gây cháy.

– Nếu ngọn lửa của bếp không xanh đều thì bạn cần phải khóa van bình gas lập tức để kiểm tra lại bếp.

– Nếu thấy bếp gas công nghiệp cháy không bình thường, có hiện tượng rò gỉ gas thì người sử dụng cần khóa van bình gas ngay lập tức, đồng thời kiểm tra lại bếp hoặc tháo hoa sen và vệ sinh sạch sẽ.

– Không đi ra ngoài khi đang sử dụng bếp gas công nghiệp.Trước khi ra khỏi nhà bếp bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn núm ON/OFF được đưa về đúng vị trí và van bình gas được khóa an toàn.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Chú ý khi bếp gas công nghiệp ngừng hoạt động

– Khóa van bình gas để đảm bảo gas không bị rò rỉ và an toàn cho lần sử dụng sau.

– Kiểm tra ống dẫn gas định kỳ vì nếu dây dẫn gas quá cũ thì rất dễ bị rò gas ra ngoài gây nguy hiểm.

– Khi bếp gas công nghiệp xảy ra sự cố, bạn nên gọi thợ chuyên môn đến kiểm tra và sửa chữa để tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng.

Cách sử dụng bếp gas công nghiệp tiết kiệm gas

– Giữ ngọn lửa bếp nấu vừa phải, phù hợp với kích cỡ xoong, chảo để tiết kiệm gas.

– Chuẩn bị đầy đủ thức ăn trước khi nấu để không phải mở, tắt bếp nhiều lần gây hao gas.

– Nên chọn nồi áp suất, nồi nhôm để giúp tiết kiệm gas hơn. Bạn có thể sử dụng thêm vòng kim loại, lưới tăng nhiệt bọc quanh bộ hoa sen chia lửa của bếp nhằm làm tăng nhiệt lượng để tiết kiệm gas.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể lắp đặt và sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *