Khó khăn và giải pháp khi thiết kế bếp nhà hàng

Có nhiều khó khăn mà nhà đầu tư gặp phải khi thiết kế bếp nhà hàng. Và tùy thuộc vào từng trường hợp sẽ có biện pháp ứng phó tương ứng. Sau đây là một số thông tin chia sẻ, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Khó khăn khi thiết kế bếp nhà hàng

– Không có kế hoạch, tầm nhìn rõ ràng về các công việc cần phải thực hiện trong việc thiết kế gian bếp công nghiệp.

– Không sắp xếp phù hợp các trang thiết bị nhà bếp.

– Tiến độ công việc không đảm bảo.

– Không có tính chuyên nghiệp trong từng hạng mục thiết kế.

Thiết kế bếp nhà hàng

– Phát sinh nhiều chi phí do làm lại, khắc phục các lỗi sai.

– Gây phiền hà cho người khác vì kết quả không được như mong muốn.

Vì vậy, nếu không tự tin về kinh nghiệm, khả năng của mình trong việc thiết kế bếp nhà hàng, người dùng hãy nghiêm túc, cẩn thận khi lựa chọn đối tác hỗ trợ thực hiện công việc thiết kế.

Các giải pháp hóa giải khó khăn khi thiết kế bếp nhà hàng

Giải pháp khắc phục các vấn đề trên khá đơn giản, đó là:

– Lên kế hoạch lựa chọn vị trí thiết lập bếp nhà hàng và các thiết bị cần sử dụng trong công việc nấu nướng trong tương lai, tránh lãng phí vô ích.

Thiết kế bếp nhà hàng

– Ước đoán chính xác không gian, số lượng thiết bị nhà bếp để thiết kế gian bếp cho phù hợp. Muốn vậy thì đơn vị thiết kế cần phải lập một danh sách đầy đủ các thiết bị cần sử dụng trong quá trình đun nấu và diện tích cần lắp đặt chúng để có sự bố trí sao cho hợp lý. Khi có danh sách thiết bị thì bạn cần lấy số đo chính xác của không gian cần lắp đặt. Người dùng cần đặc biệt chú ý tới cửa ra vào, cửa sổ, đường ống dẫn nước, thoát nước,… Tốt nhất bạn nê lập bản tóm tắt, mô tả từng vị trí sẽ lắp đặt thiết bị nào, kích thước là bao nhiêu,… để có thông số chính xác về diện tích sử dụng trong công việc nấu ăn.

– Đảm bảo gian bếp nhà hàng được thiết kế có thể đáp ứng được yêu cầu đủ không gian cho việc di chuyển của nhân viên trong giờ cao điểm, cho việc khuân vác các thiết bị cồng kềnh, phòng bếp an toàn và có đầy đủ những chức năng cần thiết. Việc đưa ra một con số chính xác không phải là việc đơn giản nên người dùng cần đặc biệt cẩn trọng.

– Lắp đặt, dự trù sẵn những phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra như mất điện, điện quá tải, hỏng máy, tắc nghẽn hệ thống thoát nước hay hỏa hoạn,…

– Phải có bản vẽ chi tiết các khu vực lắp đặt trang thiết bị bếp nhà hàng, đảm bảo được yêu cầu của thanh tra phòng cháy chữa cháy và an toàn thực phẩm để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ cũng như ngộ độc thực phẩm.

Thiết kế bếp nhà hàng vốn không phải là việc đơn giản nên các chủ đầu tư cần phải đặc biệt cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công. Và gas công nghiệp Tuấn Kiên chính là địa chỉ uy tín cho quý khách hàng tại Hà Nội. Thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn, giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *