Khi thiết kế bếp công nghiệp bạn cần tuân thủ nguyên tắc gì?

Sự thành công trong kinh doanh của nhà hàng phụ thuộc không nhỏ vào thiết kế bếp công nghiệp. Vì vậy, khi thiết kế gian bếp cho nhà hàng, bạn cần phải tuân thủ đúng những nguyên tắc dưới đây.

Đảm bảo tính linh hoạt và đơn giản của phòng bếp

Gian bếp công nghiệp trong nhà hàng là nơi có nhiều người hoạt động liên tục với công suất lớn để phục vụ nhu cầu của các thực khách. Bởi vậy, thiết kế phòng bếp phải thật linh hoạt để có thể duy trì hiệu suất công việc một cách tốt nhất. Và để đảm bảo được yêu cầu công việc, tốt nhất khi thiết kế bếp công nghiệp bạn nên tăng cường yếu tố đơn giản, tiết giảm các chi tiết, dụng cụ quá màu mè, thừa thãi. Việc này giúp tối đa hóa không gian phòng bếp và tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư cho chủ nhà hàng.

Thiết kế bếp công nghiệp

Không chỉ vậy, người thiết kế nhà bếp cũng cần xem xét chính xác nhu cầu của phòng bếp để hạn chế tối đa việc sử dụng những thiết bị cồng kềnh. Nguyên nhân là vì những thiết bị này sẽ chiếm nhiều diện tích và gây cản trở tới hoạt động chế biến thực phẩm nói chung.

Đảm bảo được yêu cầu về nguyên liệu và nhân sự

Nhà bếp của nhà hàng là một nơi vô cùng bận rộn nên thiết kế nhà bếp cần đảm bảo không gian cho nhân viên có thể tự do hoạt động. Không chỉ vậy, khi bố trí phòng bếp, bạn cần thiết kế khu vực bảo quản lạnh và khô gần khu vực tiếp nhận để chế biến thực phẩm nhanh chóng hơn. Còn khu vực xử lý chất thải hay rửa bát thì cần tách biệt với khu nấu ăn để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thiết kế bếp công nghiệp

Đảm bảo dễ vệ sinh

Khi thiết kế bếp công nghiệp, người làm nhiệm vụ thiết kế cũng cần phải đáp ứng được yêu cầu vệ sinh dễ dàng của gian bếp nhà hàng. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà hàng hiện nay. Theo đó, một lựa chọn tuyệt vời là bạn chọn sử dụng vật liệu dễ lau chùi để thi công phòng bếp như: sàn gạch, bếp inox, bàn inox không gỉ,… Các vòi nước rửa tay cũng phải được bố trí ở mọi khu vực sơ chế thực phẩm để đảm bảo yêu cầu vệ sinh tối ưu cho phòng bếp.

Thiết kế phòng bếp dễ giám sát

Các đầu bếp nhà hàng luôn phải xử lý rất nhiều công đoạn như: thiết kế thực đơn, tiếp nhận đơn đặt hàng, hoàn thành món ăn, theo dõi chất lượng thực phẩm, đảm bảo các thiết bị nhà bếp hoạt động tốt, giám sát nhân viên trong bếp,… Để giúp người đầu bếp dễ dàng quản lý và điều hành gian bếp, bạn nên thiết kế phòng bếp ít có tường hoặc vách ngăn để dễ quan sát, chuyển động dễ và giao tiếp tốt hơn. Nhờ vậy, người đầu bếp cũng sẽ đảm bảo được hiệu suất nấu nướng cao nhất để phục vụ cho nhu cầu của các thực khách khó tính.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể nắm được nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp đúng chuẩn. Trong trường hợp có bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *