Khắc phục những sự cố thường gặp trên bếp khè gas công nghiệp

Bếp khè gas công nghiệp không bắt lửa

Nguyên nhân của hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn gas có lẫn không khí, dây dẫn gas bị chèn hoặc bị gãy giập, bộ phận đánh lửa của bếp bị bám bẩn,… Để khắc phục tình trạng này, bạn cần xử lý theo đúng nguyên nhân gặp phải trên thiết bị. Đó là nếu ống dẫn gas có không khí, thì người dùng chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục trên bếp cho đến khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài là được. Đối với nguyên nhân dây dẫn gas bị gãy giập khiến bếp gas công nghiệp không bắt lửa, bạn nên thay mới dây dẫn gas để đảm bảo an toàn và giúp thiết bị có thể làm việc bình thường.

 

>>>>> Đơn vị lắp giàn gas công nghiệp uy tín <<<<<

 

 

Bếp khè gas công nghiệp

Lửa bếp khè gas công nghiệp bị đỏ

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bếp đã sử dụng lâu ngày nên bị bám dính nhiều chất bẩn như gia vị, vụn thức ăn,… Nếu người đầu bếp không vệ sinh kỹ thì sẽ làm ngọn lửa bị đỏ, dễ làm đen đáy nồi, chảo. Với nguyên nhân này, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh bếp cẩn thận sau khi nấu nướng là được. Còn trong trường hợp ngọn lửa cháy đỏ và có khói, đã chỉnh gió nhưng vẫn không hết thì thường do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ tới các trung tâm nhận sửa chữa bếp gas chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cũng có những lúc ngọn lửa của bếp gas bị đổi màu là do môi trường. Ví dụ như trong bếp hoặc khu vực bên cạnh mới sơn, quét vôi, ngọn lửa bếp gas công nghiệp cũng sẽ chuyển sang màu đỏ, bạn chỉ cần đợi khoảng vài ngày là sẽ hết hiện tượng này.

Lửa phát tiếng kêu khi nấu nướng

Hiện tượng này gặp phải chủ yếu do người làm nhiệm vụ lắp đặt hệ thống gas công nghiệp chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí của bếp hoặc khe thoát lửa bị nghẹt. Khi gặp sự cố trên, bạn có thể tự xử lý bằng cách điều chỉnh chính xác bộ phận chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí của họng lửa và làm sạch khe thoát lửa. Lúc này, bếp khè gas có thể làm việc bình thường, phục vụ tốt nhu cầu nấu nướng trong quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…

Bếp khè gas công nghiệp

Lửa cháy không bình thường, có mùi gas

Nếu bếp khè gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas thì bạn cần mau chóng tắt bếp, khóa van bình gas và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình gasrò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng bếp tăng lên thì bạn cần phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas có trog không khí. Đồng thời, bạn nên lấy xà phòng bít vào vị trí khí gas công nghiệp thoát ra, phun nước vào bình gas, nếu thấy bình gas phồng lên thì cần nhanh chóng chạy thoát ra ngoài vì bình gas có thể phát nổ.

Trên đây là một số gợi ý quan trọng mà bạn cần nhớ để khắc phục hiệu quả những sự cố thường gặp trên bếp khè gas công nghiệp. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *