Hướng dẫn vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp chống lại Covid-19

Dịch Covid-19 đang là vấn đề nóng được toàn thế giới quan tâm. Việc vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp để phòng tránh dịch Covid-19 tại các gian bếp nhà máy, căng-tin bệnh viện cũng được đặt lên hàng đầu. Để nắm rõ những thông tin quan trọng, quý khách có thể tham khảo bài viết của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý khi lựa chọn ống dây dẫn gas công nghiệp

>> Sử dụng bếp gas hay bếp than tổ ong an toàn hơn cho sức khỏe?

Thực trạng dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bệnh viêm phổi cấp do virus Corona đang ngày càng diễn biến phức tạp. Tuy rằng ở Việt Nam, số ca nhiễm bệnh còn trong mức kiểm soát được và ngày càng có nhiều ca bệnh được chữa khỏi nhưng mỗi người dân vẫn cần nâng cao ý thức phòng tránh bệnh, tránh chủ quan.

Vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp

Hiểu rõ những thông tin về dịch Covid-19 giúp mỗi người tự bảo vệ được bản thân mình và những người xung quanh. Muốn vậy, mỗi người nên chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung, loại bỏ rác, vật dụng cũ hỏng, vệ sinh nhà cửa và đặc biệt là các khu bếp chế biến thức ăn.

Cách vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp để phòng chống Covid-19

– Sử dụng nước ấm

Biện pháp vệ sinh rẻ tiền, dễ áp dụng nhất chính là dùng nước ấm. Bằng cách này, người dùng chỉ cần chuẩn bị một chút nước ấm và một chiếc khăn mềm, sau đó lau chùi sạch các vật dụng inox trong gian bếp công nghiệp là được. Những chất bẩn, vết ố hoặc vết gỉ sét đều có thể được loại bỏ dễ dàng bằng cách này.

Lưu ý, khi vệ sinh nên tránh sử dụng vật cứng, nhọn vì có thể gây trầy xước thiết bị bếp inox công nghiệp. Sau khi lau chùi thiết bị bằng khăn ấm, người dùng nên sử dụng một chiếc khăn khô để lau lại, giúp các thiết bị nhà bếp sạch và sáng bóng hơn.

Vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp

– Sử dụng hóa chất đa năng

Đối với những vết bẩn lâu ngày, việc vệ sinh bằng nước ấm thường không mang lại hiệu quả cao. Muốn loại bỏ chúng hiệu quả, người dùng nên sử dụng hóa chất chuyên dụng để cọ rửa thiết bị bếp công nghiệp. Việc này vừa giúp loại bỏ các vết bám trên thiết bị, giúp thiết bị bền lâu hơn vừa có tác dụng phòng tránh dịch Covid-19 tốt hơn.

Khi vệ sinh, người dùng nên sử dụng khăn sạch và mềm, nhúng vào dung dịch đã chuẩn bị. Sau đó, bạn lau nhẹ nhàng lên các vị trí bị bám bẩn rồi lau lại bằng khăn khô để sản phẩm không bị ố màu, han gỉ.

– Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi là một trong những nguyên liệu tuyệt vời để tẩy rửa vết ố, gỉ sét trên thiết bị bếp công nghiệp bằng inox. Để vệ sinh, người dùng nên chuẩn bị vài quả chanh tươi, 1 ít nước sạch, 1 bình xịt, 1 cái bát và 1 chiếc khăn sạch. Sau đó, bạn vắt lấy nước cốt chanh, pha loãng với nước sạch rồi cho vào bình xịt. Tiếp theo, phun nước chanh được pha loãng lên bề mặt dụng cụ bếp công nghiệp rồi lau chùi thật sạch. Cuối cùng, lau lại bằng nước sạch để tránh thiết bị nhà bếp bị gỉ sét, hoen ố.

Thường xuyên vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp đúng cách sẽ giúp tiêu diệt virus Corona, góp phần bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *