Hướng dẫn sử dụng và bảo quản lò nướng bánh

Sử dụng và bảo quản lò nướng bánh đúng cách là biện pháp giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này.

Lưu ý trước khi sử dụng lò nướng bánh

– Trước khi nướng bánh ngọt hay thực phẩm, người dùng cần sắp xếp sẵn bánh lên khay rồi mới cắm điện làm nóng lò nướng.

– Người dùng nên phủ một lớp dầu mỏng bên trên mặt nướng trước khi đặt khay bánh vào để chống dính, chống cháy mặt lò.

– Nên mở lò chạy khoảng 1 tiếng trước khi nướng ở nhiệt độ thấp khoảng 100 – 150ºC để đốt cháy hoàn toàn hóa chất, cặn thức ăn thừa trong lò, giúp lò không có mùi hôi khó chịu khi nướng đồ ăn.

Bảo quản lò nướng bánh

– Nên sử dụng riêng một bộ cầu dao cho lò nướng bánh. Bộ cầu dao này chuyên dùng để bật – tắt công tắc vận hành lò nướng. Và để đảm bảo an toàn thì người dùng nên chuẩn bị thêm công tắc không rò điện, hòm bảo hiểm nên để gần lò nướng để có thể ngắt điện khi cần.

– Khi mới mua lò về nên cho lò vận hành không tải một thời gian để đốt cháy hết dầu mỡ bên trong và đồng thời kiểm tra xem lò có hoạt động ổn định không trước khi nướng.

– Nên đặt lò nướng ở nơi bằng phẳng, tránh nơi gồ ghề hoặc có độ nghiêng lớn.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh

Để sử dụng và bảo quản lò nướng bánh an toàn, đúng cách, người dùng cần thực hiện theo lưu ý sau:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ đúng cách để kiểm soát nhiệt độ nướng chuẩn xác.

– Điều chỉnh và cài đặt thời gian nướng cho phù hợp.

– Khi lò đã nóng thì người dùng sử dụng kẹp đặt thức ăn vào lò nướng với mức nhiệt đã đặt sẵn sau khi lò nóng đủ nhiệt.

– Bấm nút bật đnè để kiểm tra tình trạng bánh trong lò và tắt đèn để tiết kiệm điện.

– Khi nướng quá nhiều thức ăn thì người dùng nên trở thức ăn 1 – 2 lần để đảm bảo thức ăn chín đều. Người dùng chú ý không mở cửa lò quá nhiều, chỉ nên mở khi cần hoặc di chuyển thức ăn, sau đó đóng lại ngay.

– Trước khi lấy thức ăn ra khỏi lò cần ấn nút OFF và đóng công tắc điện để đảm bảo an toàn.

– Khi để thực phẩm vào lò nướng, người dùng chú ý tránh đặt quá gần ống dẫn nhiệt vì nó có thể làm thức ăn bị cháy.

Bảo quản lò nướng bánh

– Khi muốn mở cửa lò để lấy thức ăn, người dùng cần đứng bên cạnh lò, không đứng đối diện vì hơi nóng tỏa ra mạnh rất nguy hiểm.

– Khi mở cửa lò nên đeo găng tay bảo hộ, chỉ nắm vào phần tay nắm cửa, không đụng vào thành lò hay cửa lò vì những vị trí này rất nóng.

– Không vẩy nước vào lò vì dễ gây sự cố chập cháy.

– Không nướng ngao, sò, ốc chưa tách vỏ, trứng, thức ăn bọc kín,… vì khi nhiệt độ lò nướng tăng cao có thể làm nổ các loại thực phẩm trên.

Lưu ý sau khi sử dụng lò nướng bánh

– Ngắt điện lò hoàn toàn, tắt các công tắc và vặn núm chỉnh nhiệt về 0ºC để đảm bảo an toàn.

– Cần vệ sinh lò nướng sạch sẽ bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, đặc biệt là cửa lò và bên trong lò.

– Nếu trong một thời gian dài không sử dụng lò nướng, người dùng nên phủ một lớp dầu mỏng bên trong lồng nướng để tránh gỉ sét.

Lưu ý khi vệ sinh, bảo quản lò nướng bánh

– Đợi tới khi lò nướng nguội hoàn toàn mới thực hiện công việc vệ sinh.

– Nên sử dụng hóa chất tẩy rửa thông dụng để vệ sinh lò. Người dùng nên chọn khăn mềm để lau chùi lò nướng, không dùng bàn chải lông cứng để tránh trầy xước bề mặt nướng và các bộ phận khác.

– Nên loại bỏ hoàn toàn các mẩu vụn thực phẩm, bánh ngọt còn sót lại trong lò, tránh để chúng bám dính lâu ngày gây khó vệ sinh.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng sử dụng và bảo quản lò nướng bánh an toàn. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *