Hướng dẫn sử dụng máy hút khói khử mùi hiệu quả cho gian bếp công nghiệp

Sử dụng máy hút khói khử mùi sao cho hiệu quả sẽ đảm bảo mang lại bầu không khí thoáng đãng, trong lành cho không gian bếp nhà hàng. Để biết nên sử dụng thiết bị này như thế nào, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Máy hút khói khử mùi – thiết bị quan trọng trong bếp nhà hàng

Trong các gian bếp công nghiệp, bếp nhà hàng phải nấu nướng liên tục với tần suất cao, hiện tượng khói mùi dày đặc là điều khó tránh. Khói, mùi thức ăn không chỉ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của đầu bếp và các nhân viên trong nhà bếp.

Sử dụng máy hút khói khử mùi

Bởi vậy, việc thiết kế, lắp đặt hệ thống máy hút khói khử mùi cho nhà bếp công nghiệp là điều hết sức quan trọng. Một hệ thống hút khói khử mùi tốt có khả năng mang lại không gian nhà bếp sạch sẽ, trong lành. Đồng thời, yêu cầu đối với hệ thống này chính là phải có độ ồn thấp và độ bền cao để có thể sử dụng lâu dài trong gian bếp nhà hàng, khách sạn.

Để đáp ứng được những yêu cầu trên thì đòi hỏi đơn vị thi công hệ thống hút khói khử mùi phải có kinh nghiệm lắp đặt chụp hút, quạt hút đúng, đảm bảo đúng công suất để tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc. Đồng thời, khoảng cách giữa chụp hút khói với bếp nấu cũng cần ở vị trí phù hợp để tránh tình trạng bắt lửa khi bạn chế biến các món chiên, xào.

Hướng dẫn sử dụng máy hút khói khử mùi hiệu quả trong bếp nhà hàng

Sự tích tụ quá nhiều mỡ ở máy hút khói và bộ lọc bằng kim loại sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, người sử dụng cần chú ý vệ sinh sạch sẽ phía trong máy hoặc bộ lọc bằng kim loại tối thiểu 1 lần/tháng. Ngoài ra, bạn cần chú ý không được để bếp gas hoạt động mà không có nồi nấu phía trên vì mỡ tích tụ trong bộ lọc kim loại có thể chảy xuống bếp gas, bắt lửa, gây ra sự cố cháy nổ.

Sử dụng máy hút khói khử mùi

Để vệ sinh lưới lọc, người dùng cần tháo lưới lọc ra, ngâm vào nước ấm có pha xà phòng. Sau đó, bạn dùng bàn chải mềm để cọ sạch hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ bám dính trên linh kiện này, lau khô trước khi lắp đặt trở lại vào máy. Nếu máy sử dụng lớp lọc khử mùi bằng than hoạt tính thì người dùng nên thay định kỳ sau khoảng 120 giờ sử dụng. Bạn có thể dùng nước xà phòng để vệ sinh bên ngoài máy hút, không nên dùng hóa chất có khả năng tẩy rửa mạnh hoặc bàn chà kim loại vì có thể làm trầy xước máy. Đồng thời, người dùng cần lưu ý rút phích cắm điện khỏi máy trước khi thực hiện vệ sinh.

Để đạt hiệu suất tối đa của máy hút khói khử mùi, người dùng nên kết hợp trang bị thêm quạt hút hoặc mở thêm cửa sổ để có một nhà bếp thông thoáng, sạch đẹp.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được cách sử dụng máy hút khói khử mùi đúng chuẩn cho gian bếp nhà hàng, khách sạn. Thông tin chi tiết về việc đầu tư, sử dụng thiết bị này, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *