Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh mì an toàn, hiệu quả

Sử dụng lò nướng bánh mì như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả là câu hỏi được nhiều chủ nhà hàng, nhân viên nhà bếp quan tâm. Để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Bạn nên xem:

>> Sử dụng bếp gas hay bếp từ tiết kiệm hơn?

>> Có nên mua lò nướng công nghiệp cũ không?

Cách lắp đặt lò nướng bánh mì

– Nơi lắp đặt lò nướng phải thoáng mát, không bị ẩm ướt, không tiếp xúc trực tiếp với mưa, nắng. Lò nướng nên đặt ở nơi khô ráo và cách tường khoảng 20cm;

– Với lò nướng bánh mì chạy điện 220V, người dùng sử dụng 1 aptomat 32A lắp bên ngoài rồi lắp dây tiếp đất tại vị trí dây nguồn hoặc lắp trực tiếp vào thân lò ở vị trí ốc hãn phía dưới máy có ký hiệu tiếp đất;

Sử dụng lò nướng bánh mì

– Sử dụng dây nguồn nối với lò nướng: Dùng dây 6.0 với lò sử dụng điện 220V hoặc dây 5.0 đối với lò sử dụng điện 380V. Khi lắp đặt vào lò nướng 220V, cần phân biệt dây lửa và dây mát;

– Lắp đường ống cấp và xả nước vào lò nướng: Đường ống nước vào phía trên của lò cần cấp nước liên tục 24/24 để đảm bảo khả năng phun nước cho bánh mì.

Cách sử dụng lò nướng bánh mì

– Làm vệ sinh lò nướng mới mua về bằng cách ra nhiệt đốt lò khoảng 6 giờ, vừa đốt vừa vệ sinh bằng khăn ẩm để loại bỏ hết mùi dầu máy;

– Bật công tắc nguồn để khởi động lò nướng;

– Cài đặt nhiệt độ nướng: Thông thường, nhiệt độ nướng bánh mì ở khoảng 220 – 220°C, nhiệt độ nướng bánh ngọt là 180 – 200°C. Trước khi đưa bánh vào lò, người dùng nên tăng nhiệt độ lên cao hơn 20°C, sau đó đưa bánh vào phun nước cho bánh rồi vặn nhiệt độ về mức nhiệt độ nướng tiêu chuẩn;

– Bật chế độ phun nước: Với bánh mì, sau khi đưa bánh vào lò nướng, bật công tắc phun nước với thời gian 5 giây, khoảng cách phun nước là 10 giây, tổng thời gian cài đặt phun nước là 20 giây. Nếu cảm thấy bánh vẫn khô, có thể cài đặt tăng thời gian phun nước bằng cách tăng núm điều chỉnh thời gian trong máy;

Sử dụng lò nướng bánh mì

– Bật chế độ hẹn giờ: Với từng loại bánh sẽ có chế độ hẹn giờ khác nhau. Để điều chỉnh thời gian, người dùng nhấn vào nút lên xuống theo ký hiệu trên đồng hồ. Sau khi đưa bánh mì vào lò, đóng cửa và bật hẹn giờ;

– Trong thời gian nướng bánh có thể kiểm tra chất lượng bánh mì bằng cách bật công tắc đèn nhưng tránh để đèn sáng quá lâu.

Lưu ý:

– Khi bánh mì gần chín nên mở lò nướng, đảo một số khay bánh cho bánh chín đều;

– Nên bật quạt quay theo chế độ Auto để khi mở cửa quạt sẽ ngưng hoạt động, không thổi hơi nóng vào người đứng bếp;

– Thường xuyên kiểm tra đường cấp nước cho lò nướng, tránh để đường nước hư hỏng làm tích nhiệt, gây khét bánh hoặc thậm chí tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Cách sử dụng lò nướng bánh mì không quá phức tạp nên chỉ cần thực hành 1 – 2 lần, người dùng sẽ quen với quy trình làm việc của thiết bị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *