Hướng dẫn cách vệ sinh bếp nhà hàng hiệu quả

Nắm được cách vệ sinh bếp nhà hàng hiệu quả sẽ giúp bạn luôn giữ gìn được vẻ đẹp và độ bền của các thiết bị bếp inox trong gian bếp. Tuy nhiên, phần đông người dùng vẫn chưa biết cách vệ sinh bếp sao cho chính xác. Vì vậy, bài viết hôm nay hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Dùng nước ấm và vải mềm để vệ sinh bếp nhà hàng

Công việc vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp có thể thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng bằng nước ấm và một miếng vải mềm. Cụ thể, nước ấm có khả năng làm sạch hầu hết các chất bám dính trên bề mặt bếp inox. Còn khăn mềm sẽ giúp lau khô những điểm tích tụ nước trên bề mặt bếp mà không làm trầy xước lớp vỏ inox của bếp. Việc lau khô mặt bếp là rất quan trọng vì các tạp chất có trong nước chính là thủ phạm gây ra những vết ố trên bề mặt bếp. Theo đó, bạn nên lau bếp theo hướng đường đánh bóng để mang lại hiệu quả làm sạch tốt nhất, giúp mặt bếp sạch bong, sáng bóng.

Vệ sinh bếp nhà hàng

Sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ và vải mềm

Khi vệ sinh bếp nhà hàng, đôi khi chúng ta sẽ không thể lau sạch những vết bám cứng đầu trên bếp chỉ bằng nước ấm và khăn mềm. Với những vết bẩm cứng đầu bám trên bếp Á, bếp Âu công nghiệp, giải pháp vệ sinh tốt hơn chính là sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ, nước ấm và khăn mềm. Với các nguyên liệu này, chúng ta có thể lau chùi mặt bếp một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt inox. Theo đó, bạn chỉ cần nhỏ một giọt chất tẩy rửa dịu nhẹ vào chậu nước ấm rồi chà lau nhẹ nhàng trên bề mặt bếp để đánh bay những vết bẩn bám trên mặt bếp, kiềng bếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ trực tiếp xà phòng lên khăn mềm, thêm chút nước ẩm, cọ xát vải để tạo bọt xà phòng rồi lau chùi vết bẩm một cách kỹ lưỡng. Sau đó, bạn hãy rửa sạch, lau khô mặt bếp để ngừa các điểm tụ nước gây hại cho bề mặt inox.

Vệ sinh bếp nhà hàng

Lưu ý khi đánh bóng bếp nhà hàng

Khi bếp công nghiệp inox đã bị ố vàng thì chúng ta cần phải đánh bóng bề mặt bếp. Một số loại chất tẩy rửa, đánh bóng chuyên dụng rất hữu hiệu trong việc loại bỏ vết ố trên mặt bếp, giảm thiểu trầy xước inox, giúp chúng ta nhanh chóng đánh bóng mặt bếp. Tuy nhiên, khi thực hiện đánh bóng, bạn cần chú ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thử nghiệm trước tại một vị trí khuất để chắc chắn các loại hóa chất này hiệu quả và không gây hại cho bếp. Sau đó, chúng ta có thể đánh bóng bình thường, giúp bếp inox có thể sáng bóng sạch đẹp như mới suốt một thời gian dài.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp quý khách có thể vệ sinh bếp nhà hàng hiệu quả mà không mất nhiều công sức. Trong trường hợp vẫn còn băn khoăn về việc làm sạch các thiết bị nhà bếp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *