Hướng dẫn cách vệ sinh bếp gas công nghiệp

Vệ sinh bằng khăn lau và nước ấm

Công việc vệ sinh bếp gas công nghiệp có thể được thực hiện dễ dàng bằng nước ấm và một miếng vải mềm. Nước có tác dụng làm sạch hầu hết các vết bẩn bám dính trên bề mặt bếp. Sau khi lau ướt mặt bếp gas công nghiệp, bạn chỉ cần lau khô bằng khăn là có thể loại bỏ các điểm tích tụ nước. Việc làm này là rất quan trọng vì các tạp chất trong nước có thể gây ra các vết ố trên bề mặt bếp gas bằng inox. Bên cạnh đó, bạn nên lau bếp gas công nghiệp theo hướng của đường đánh bóng để mang lại hiệu quả vệ sinh tốt nhất.

 

>>>>> Đơn vị lắp giàn gas công nghiệp uy tín <<<<<

 

Vệ sinh bếp gas công nghiệp

Sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ và vải mềm để lau

Trong quá trình nấu nướng, bếp gas công nghiệp sẽ khó tránh khỏi bị bám dính bởi những vết bẩn cứng đầu. Các vết bẩn này sẽ cần nhiều công sức, thời gian hơn để làm sạch. Việc sử dụng chất tẩy rửa dịu nhẹ và nước ấm sẽ giúp bạn có thể thực hiện công việc lau chùi, vệ sinh bếp gas công nghiệp một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt Inox của bếp. Cách thực hiện: nhỏ vài giọt tẩy rửa nhẹ vào nước ấm hoặc nhỏ một giọt xà phòng lên khăn mỏng, chà xát vải với xà phòng để tạo bọt rồi lau vị trí vết bẩn trên bếp gas công nghiệp một cách kỹ lưỡng. Khi đã hoàn tất việc lau chùi vết bẩn thì bạn nên lau sạch lại bằng khăn ướt và khăn khô để tránh để lại các vết ố trên bề mặt bếp gas.

Một số chú ý quan trọng

Chú ý khi vệ sinh bếp gas công nghiệp

Nếu bề mặt bếp công nghiệp inox bị ố thì bạn cần đánh bóng bằng một số loại hóa chất chuyên dụng hữu hiệu trong việc loại bỏ vết bẩn và giảm thiểu trầy xước, làm bóng bề mặt bếp. Theo đó, trước khi thực hiện bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thử nghiệm tại vị trí nhỏ để chắc chắn các hóa chất này thật sự hiệu quả đối với hệ thống gas công nghiệp và không gây hại. Chỉ cần mất một chút công sức là chiếc bếp gas công nghiệp inox của bạn sẽ ở lại sáng bóng như mới.

Vệ sinh bếp gas công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

– Khi đun nấu không để trào nước hoặc thức ăn xuống bếp vì điều này có thể khiến bếp bị mọt, rỉ nắp; bị rạn nứt, vỡ kim đánh tia lửa hoặc bị rạn bề mặt tráng men của nắp đè lửa.

– Không nên vận hành bếp gas công nghiệp liên tục với khoảng thời gian quá 01 giờ.

– Nên sử dụng bếp gas công nghiệp loại to để đun sôi thực phẩm, sử dụng bếp nhỏ để ninh, hầm các thực loại thực phẩm cần thời gian nấu nướng lâu.

– Trường hợp bếp gas công nghiệp có hiện tượng đánh lửa liên tục thì người dùng cần ngắt nguồn gas nối với bếp rồi lấy máy sấy thổi hơi nóng vào phần núm điều chỉnh gas. Tiếp đó, bạn chỉ cần cấp gas lại cho bếp, đánh lửa bình thường là được. Trong trường hợp không khắc phục được thì bạn nên nhanh chóng liên hệ tới trung tâm bảo hành bếp gas.

Mong rằng những hướng dẫn trên đây đã giúp quý khách có thể vệ sinh bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *