Hướng dẫn cách vệ sinh bếp Á đôi hiệu quả

Để giữ được vẻ ngoài sang trọng, bóng bẩy và kéo dài độ bền của sản phẩm, chúng ta cần phải nắm được cách vệ sinh bếp Á đôi đúng chuẩn. Sau đây là một số lưu ý quan trọng hy vọng sẽ hữu ích với quý khách khi vệ sinh thiết bị này.

Chi tiết cách vệ sinh bếp Á đôi

– Chuẩn bị dung dịch vệ sinh bếp gas chuyên dụng, khăn mềm, chổi cọ, tháo rời các linh kiện của bếp,…

– Vệ sinh mặt bếp: dùng khăn khô sạch để lau chùi mảng bám hằng ngày trên bếp. Với những vết bẩn cứng đầu hoặc dầu mỡ khó vệ sinh, bạn nên dùng các sản phẩm làm sạch bếp chuyên dụng.

Vệ sinh bếp Á đôi

– Vệ sinh kiềng bếp Á: bạn có thể dùng vải mềm lau sạch kiềng hoặc dùng chai xịt chống gỉ sét RV7 để lau chùi các vết bám bẩn cứng đầu, dầu mỡ trên kiềng bếp.

– Vệ sinh bầu đúc: bạn cần nhấc bầu đúc ra, lau chùi toàn bộ bộ phận này bằng dung dịch RV7 để làm sạch toàn diện cho bếp.

Lưu ý: khi vệ sinh bếp Á đôi, người dùng cần đặc biệt chú ý không làm sạch bếp ngay sau khi nấu mà cần đợi khoảng 15 – 20 phút cho bếp nguội hoàn toàn. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh tai nạn bỏng; đồng thời giúp các vật liệu cấu thành bếp không bị co ngót vì tiếp xúc với nước lạnh khi vẫn còn đang nóng.

Biện pháp giảm bớt độ bám bẩn của bếp Á đôi trong nhà hàng

– Người chủ nhà hàng nên dán các miếng chống bám dầu chuyên dụng lên tường ốp xung quanh bếp nấu để giảm bớt hiện tượng dầu bám trên thành bếp. Việc này có ý nghĩa lâu dài, giúp chúng ta tiết kiệm nhiều công sức vệ sinh bếp sau này.

– Bạn không nên để các vật dụng không liên quan gần khu bếp vì vừa gây chiếm diện tích không gian, vừa làm cản trở nhân viên phục vụ nhà bếp và còn có thể bị bám bẩn, mất thời gian vệ sinh.

Vệ sinh bếp Á đôi

– Nếu có điều kiện về tiền bạc, không gian, bạn nên làm vách hoặc tường che chắn giữa bếp nấu và các khu vực khác trong nhà hàng để tránh dầu mỡ, khói bụi và các loại mùi thực phẩm ảnh hưởng tới những khu vực khác.

– Các nhà hàng nên lắp đặt hệ thống hút mùi có chất lượng tốt để hút bỏ bớt dầu mỡ, hơi thức ăn, mùi hôi tanh do quá trình chế biến thức ăn gây ra. Nhờ đó, gian bếp của nhà hàng sẽ trở nên thoáng đãng, sạch sẽ hơn, ít bám bụi bẩn hơn và dễ vệ sinh hơn.

– Thường xuyên vệ sinh bếp Á đôi mỗi ngày, mỗi tuần để tránh tình trạng các vết hoen ố, cáu bẩn cứng đầu càng lan rộng, dày thêm, khó làm sạch hơn.

Những gợi ý trên đây hy vọng sẽ giúp quý khách nắm được cách vệ sinh bếp Á đôi hiệu quả, an toàn cho gian bếp nhà hàng của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn về việc chọn mua, sử dụng và bảo quản thiết bị bếp công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *