Hiện trạng sử dụng hệ thống gas kém chất lượng

Hệ thống gas là giải pháp hàng đầu hiện nay tại những nơi có nhu cầu sử dụng lớn. Tuy nhiên nhiều người vẫn sử dụng hệ thống gas kém chất lượng và điều này sẽ được gascongnghiep.com.vn nói đến ngày hôm nay.

Tham khảo thêm:

>> Một số ống dẫn gas công nghiệp thường thấy

>> Top bếp gas dương bạn nên lựa chọn cho căn bếp nhà mình

Tại sao nhiều người vẫn dùng hệ thống gas kém chất lượng

– Chi phí lắp đặt ban đầu rẻ

Nhiều người mới đầu tư tập trung xây dựng cửa hàng kinh doanh cho mình mà vốn không quá nhiều. Nắm bắt được điều đó, nhiều cơ sở lắp đặt hệ thống gas kém chất lượng đến quảng cáo với lời lẽ rất thuyết phục nên qua mặt chủ đầu tư và thi công hệ thống gas sơ sài, không đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn.

Cẩn thận khi sử dụng hệ thống gas kém chất lượng

– Chủ quan, coi nhẹ mức độ an toàn của hệ thống gas

Tâm lý chủ quan vẫn còn trong suy nghĩ của nhiều người, cho rằng hệ thống gas là việc đơn giản chỉ cần vài bình gas nối tiếp hoạt động là được và quên rằng còn nhiều chi tiết để đảm bảo độ an toàn cũng như hiệu quả sử dụng.

– Chưa có kiến thức đầy đủ về một hệ thống gas an toàn

Lý do chính cho việc không lắp đặt một hệ thống gas chuyên nghiệp đó chính là việc người dùng chưa có kiến thức đầy đủ về điều này. Lợi ích, tác dụng, khả năng vận hành, độ an toàn,… là những yếu tố mà chủ cơ sở kinh doanh thường không nắm rõ mà chỉ quan tâm đến chi phí đầu tư dẫn đến lựa chọn sai lầm.

Một số rủi ro khi sử dụng hệ thống gas không đạt chuẩn

Cháy nổ, rò rỉ khí gas

Đây là rủi ro dễ thấy nhất và cũng phổ biến nhất khi sử dụng một hệ thống gas kém chất lượng. Các linh kiện của sản phẩm không đảm bảo chất lượng rất dễ bị ăn mòn, giòn gãy, rò rỉ gas khi gặp nhiệt độ cũng như độ ẩm cao. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ ảnh hưởng đến người dùng.

Hệ thống gas hoạt động không tốt

Hầu hết hệ thống gas sử dụng trong nhà hàng thường hoạt động từ 8 đến 14 giờ mỗi ngày có khi hơn nên một sự cố sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh. Hệ thống gas kém chất lượng hoạt động không hiệu quả sẽ làm hình ảnh nhà hàng xấu đi rất nhiều trong mắt khách hàng.

Sử dụng hệ thống gas kém chất lượng tiềm ẩn nguy hiểm

Công suất hoạt động không cao, tốn chi phí vận hành

Dù tiết kiệm được chi phí ban đầu tốt nhưng cơ sở kinh doanh sẽ sớm phải thay mới hoặc sửa chữa hệ thống gas nếu sản phẩm kém chất lượng. Đôi khi chi phí để sửa chữa qua một số lần còn tốn nhiều hơn việc đầu tư bài bản từ ban đầu. 

Do vậy việc đầu tư hệ thống gas chất lượng tốt ngay từ ban đầu là điều mà tất cả cơ sở kinh doanh bếp ăn công nghiệp cần chú ý đến. Bên cạnh đó, việc trang bị kiến thức cũng rất quan trọng để sử dụng hệ thống gas hiệu quả.

Mong rằng qua bài viết này của gascongnghiep.com.vn sẽ giúp bạn đọc có thêm cái nhìn về hệ thống gas kém chất lượng qua đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *