Hạn chế của việc mua bếp gas công nghiệp cũ

Mua bếp gas công nghiệp cũ đôi khi không phải là phương án tối ưu cho các chủ đầu tư nhà hàng, khách sạn vì nó tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Để biết vì sao không nên mua bếp cũ, người dùng hãy tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Hướng dẫn sử dụng gas công nghiệp an toàn, hiệu quả

>> Sai lầm cần tránh khi nấu ăn bằng nồi inox trên bếp gas

Nhu cầu mua bếp gas công nghiệp cũ hiện nay

Với sự phát triển của kinh tế, người dân ngày càng có xu hướng hưởng thụ nhiều hơn và điều này đã thúc đẩy các quán ăn, nhà hàng ra đời. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư có nguồn kinh phí hạn hẹp hoặc muốn tiết kiệm chi phí ban đầu đã có ý định tìm kiếm, mua bếp gas công nghiệp cũ thay vì mua bếp mới.

Mua bếp gas công nghiệp cũ

Phương án này có lợi ích là bếp gas qua sử dụng thường có mức giá không cao nên rất lý tưởng với người có hầu bao eo hẹp. Đồng thời, nếu chú ý chọn lựa kỹ càng thì người dùng có thể chọn được cho mình một chiếc bếp gas công nghiệp cũ có chất lượng ổn, đáp ứng được năng suất làm việc trong một thời gian nhất định.

Hạn chế khi mua bếp gas công nghiệp cũ

Tuy nhiên, vấn đề tiết kiệm kinh phí không đủ sức để thuyết phục nhiều người dùng quyết định mua bếp cũ. Nguyên nhân vì bếp cũ tồn tại khá nhiều hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho người dùng như:

– Dễ mua phải bếp kém chất lượng, thậm chí là hàng giả, hàng nhái hoặc các sản phẩm đã bị thay thế linh kiện bên trong. Các đối tượng làm hàng giả đang ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi nên người dùng nếu không chuyên sẽ rất khó phân biệt được hàng chuẩn với hàng nhái.

Mua bếp gas công nghiệp cũ

– Dễ mua phải bếp hỏng hóc, có lỗi. Với trường hợp này, sau khi mua bếp người dùng sẽ phải tốn nhiều thời gian sửa chữa thiết bị để đảm bảo bếp có thể làm việc bình thường.

– Bếp gas công nghiệp cũ thường rất tốn gas khi sử dụng vì sau một thời gian nấu nướng của người chủ trước, bếp đã bị hao mòn phần nào các linh kiện, dẫn tới hiệu suất làm việc không cao, kéo dài thời gian nấu nướng, tốn nhiều gas hơn. Trong khi đó, đặc thù của nhà hàng là cần nhanh chóng chế biến được lượng lớn thức ăn để phục vụ khách hàng nên việc kéo dài thời gian nấu nướng sẽ làm “mất điểm” đối với thực khách.

– Chất lượng của món ăn được nấu bởi bếp cũ thường không ngon bằng bếp mới vì bếp cũ không cung cấp nhiệt lượng ổn định.

– Bếp gas công nghiệp cũ thường không đảm bảo được độ an toàn, có thể tiềm ẩn nguy cơ cao gây rò rỉ khí gas, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đó là lý do chúng ta không nên mua bếp gas công nghiệp cũ mà nên đầu tư bếp mới. Mua bếp mới tuy sẽ khiến bạn mất thêm một phần chi phí ban đầu nhưng người dùng sẽ không phải lo lắng tới quá trình làm việc của thiết bị sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *