Điều gì bạn cần chú ý khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp?

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp và điều đó sẽ được gascongnghiep.com.vn chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Hiện trạng sử dụng hệ thống gas kém chất lượng

>> Xử lý thế nào khi gặp người bị ngộ độc khí gas?

Một số loại ống dẫn gas công nghiệp

– Ống thép Cacbon: Đây là loại ống dẫn gas được sử dụng rất phổ biến hiện nay, xuất hiện trong cả hệ thống gas công nghiệp và dân dụng. Sản phẩm này được cấu tạo chủ yếu từ SCH80 và SCH40 tùy thuộc vào áp suất và môi trường hoạt động ở bên trong ống. Khi kết nối ống thép Cacbon người ta sử dụng phương pháp ren, hàn hoặc bích.

– Ống thép không gỉ (inox): Ống dẫn gas chất liệu inox có ưu điểm lớn nhất là hạn chế tối đa sự bào mòn, có khả năng chống gỉ và giá thành khá phải chăng nên được nhiều người lựa chọn.

Có nhiều chất liệu làm ống dẫn gas công nghiệp

– Ống đồng: Loại này được sử dụng cho các công trình quy mô nhỏ bởi không cần nhiều phụ kiện đi kèm và rất dễ lắp đặt. Tuy nhiên, ống đồng rất dễ bị cong hay xô lệch khi chịu lực tác động mạnh và lưu ý LPG có hàm lượng lưu huỳnh cao không dùng loại ống dẫn chất liệu này.

– Ống nhựa PE: Có khả năng chống ăn mòn và rất nhẹ, thường được dùng trong các đoạn ống chôn ngầm và liên kết bằng phương pháp hàn nhiệt.

– Ống cao su: Loại này có cấu tạo tương đối phức tạp và nhiều đặc tính riêng nên khi sử dụng cần tuyệt đối tuân thủ theo yêu cầu và hướng dẫn của nhà sản xuất và chú ý đến thời gian sử dụng của như môi trường trong lẫn ngoài ống.

Lưu ý khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp

– Khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp thì đường ống phải có giá đỡ, thanh treo và có khoảng cách phù hợp để tránh hiện tượng xô lệch, cong vênh. Ống dẫn không được chạy qua hay chạy ở bên trong ống thông gió, ống khói, thang máy,…

– Nếu là ống dẫn chôn ngầm cần phải được bảo vệ và có cảnh báo ghi ở ngoài, ống phải được chôn sâu tối thiểu 60cm và trong các rãnh chôn lấp. Trong hộp chứa của ống dẫn gas không được để cùng với chất ăn mòn, đường dây điện, nước,…

Hãy nhớ những tiêu chí khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp

– Trên ống dẫn gas công nghiệp cần có các phụ kiện cần thiết đi kèm, khớp nối để tránh xảy ra hiện tượng co giãn do tác động cơ học từ bên ngoài hoặc do thay đổi nhiệt độ.

– Ống dẫn gas công nghiệp phải được làm sạch từ bên trong trước khi sử dụng và dùng loại băng keo, keo chống xì chuyên dụng và kháng LPG để nối ống dẫn.

– Chú ý lắp đặt van khóa ở vị trí thích hợp, an toàn, dễ quan sát và dễ bảo dưỡng. Đồng thời, điểm cuối ống phải được bảo vệ bằng những dụng cụ phù hợp để hạn chế tối đa hiện tượng rò rỉ khí gas.

Những chú ý khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp mà chúng tôi gửi đến mong rằng giúp ích cho bạn đọc khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *