Dàn gas công nghiệp bằng ống thép hay ống đồng tốt hơn?

Nếu đang chuẩn bị thi công hệ thống dàn gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn nhưng chưa biết nên làm dàn gom gas bằng đồng hay bằng thép đúc thì bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây để đưa ra quyết định chính xác cho mình.

Thi công dàn gas công nghiệp bằng đường ống đồng

Lựa chọn này có ưu điểm là rút ngắn thời gian thi công, dễ dàng lắp đặt đối với những người có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công dàn gas công nghiệp. Thậm chí, kể cả những người không có chuyên môn về thi công hệ thống gas công nghiệp nhưng đã từng lắp đặt đường ống đồng thì đều có thể hoàn thành tốt việc thiết kế – lắp đặt hệ thống này.

Dàn gas công nghiệp

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tồn tại hạn chế, đó là độ bền không cao. Trong quá trình thi công và sử dụng, nếu bạn vô tình tác động lực mạnh vào đường ống đồng thì sẽ gây móp méo. Không chỉ vậy, nếu áp lực gas trong đường ống quá lớn thì còn có thể làm vỡ đường ống đồng, đặc biệt nguy hiểm khi gas tràn ra môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, ống đồng cũng có chi phí đầu tư cao hơn so với nhiều loại vật liệu khác. Do vậy, việc thi công dàn gas công nghiệp bằng ống đồng thường ít được sử dụng trong các nhà hàng.

Thi công dàn gas công nghiệp bằng thép đúc

Phương pháp này đòi hỏi người lắp đặt phải có kinh nghiệm dày dặn. Khi tiến hành hàn, ghép các mối nối ống thép, người thợ kỹ thuật phải có tay nghề tốt để các mối hàn không bị hở, gây rò rỉ gas. Đồng thời, đường ống được lắp đặt bởi thợ kỹ thuật có tay nghề cao cũng ít bị hỏng, rò mối hàn trong thời gian sử dụng.

Dàn gas công nghiệp

Ưu điểm của việc thi công dàn gas công nghiệp bằng thép đúc chính là nó có độ bền ấn tượng hơn nhiều so với ống đồng. Thép đúc có khả năng chịu được va đập mà không bị hỏng, thích hợp lắp đặt ngoài trời hay đi ngầm dưới lòng đất. Và khi lựa chọn đơn vị thi công đường ống thép đúc, bạn nên tìm đến các trung tâm có phương án lắp đặt chuẩn, tránh nguy cơ đường ống bị rò rỉ hoặc rỉ sét trong suốt quá trình sử dụng.

Trên đây là thông tin chia sẻ về ưu, nhược điểm của các loại đường ống được sử dụng thi công dàn gas công nghiệp. Có thể khẳng định đường ống thép đúc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn nên nó khá lý tưởng để thi công hệ thống gas trong nhà hàng, khách sạn. Và nếu bạn cần thêm thông tin về việc lắp đặt hệ thống gas, quý khách có thể gọi tới hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *