Đảm bảo an toàn trong hệ thống gas nhà hàng bằng cách nào?

Việc đảm bảo an toàn cho hệ thống gas nhà hàng luôn được chủ đầu tư đặt lên hàng đầu. Và để thực hiện như thế nào, quý khách có thể tìm câu trả lời qua nội dung chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp trong nhà hàng

>> Sử dụng gas gia đình như thế nào đúng cách?

Tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn trong hệ thống gas nhà hàng

Gian bếp nhà hàng, khách sạn, bệnh viện hay khu công nghiệp là những nơi phải phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn mỗi ngày. Với công suất cao như vậy, nguy cơ đối diện với các sự cố gây mất an toàn về gas dẫn đến cháy nổ là điều thường xảy ra. Nguy cơ mất an toàn càng cao đối với những hệ thống gas nhà hàng, gas công nghiệp thi công ẩu. Những vụ cháy nổ tại các bếp ăn nhà hàng, khách sạn đều xuất phát từ sự quản lý, vận hành hệ thống gas công nghiệp không đúng cách, thiếu chặt chẽ. Vì vậy, người quản lý cần sát sao trong việc kiểm soát, đảm bảo an toàn trong hệ thống gas nhà hàng.

Hệ thống gas nhà hàng

Biện pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống gas trong nhà hàng, khách sạn

– Lắp đặt hệ thống gas hợp lý, an toàn bởi đơn vị có uy tín;

– Sử dụng bình gas có xuất xứ rõ ràng như gas Petrolimex, Siamgas,…;

– Sử dụng các thiết bị gas, van gas, dây dẫn gas là loại tốt, chống rò rỉ gas;

– Bình chứa gas luôn được đặt thẳng đứng, riêng biệt và cách xa nguồn lửa;

– Không đặt bình gas gần nguồn điện, công tắc, ổ cắm,… Khoảng cách giữa bình gas với nguồn lửa trần tối thiểu là 1,5m;

– Không để bếp gas, bình gas đè lên dây dẫn và không để dây dẫn quá gần nguồn nhiệt của các thiết bị sử djng;

– Khóa van gas khi nấu nướng xong;

– Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy, nên dừng lại khoảng 1 phút để phân tán bớt hơi gas rồi mới bật thử lại;

Hệ thống gas nhà hàng

– Hạn chế dùng nguồn lửa ngoài để mồi bếp;

– Nên trang bị các thiết bị bếp tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng;

– Khi nấu nướng phải túc trực tại chỗ, không để vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa, chai xịt côn trùng,… gần bếp đun;

– Không tự ý tháo gỡ, sửa chữa van bình gas;

– Có thể lắp thêm các thiết bị cảnh báo rò rỉ gas hoặc ngắt gas tự động để tăng độ an toàn khi sử dụng gas trong gian bếp nhà hàng;

– Giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ;

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng của ống dẫn gas, kẹp và các mối nối,… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas, van gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng;

 – Khi có sự cố rò rỉ gas cần đóng van gas, tắt bếp, không bật các công tắc điện, mở cửa thông thoáng, dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn gas, van gas và bình chứa để phát hiện vị trí rò rỉ gas, trát lại bằng xà phòng bánh và gọi ngay cho đơn vị cung cấp gas tới xử lý.

Thực hiện theo đúng những lời khuyên trên sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống gas nhà hàng, khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *