Đặc điểm hệ thống gas công nghiệp của các không gian khác nhau

Hệ thống gas công nghiệp của các không gian khác nhau sẽ có những điểm đặc biệt riêng. Để biết đó là những điểm gì, quý khách có thể tham khảo thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Ứng dụng công nghệ vi sinh làm sạch bẫy mỡ trong nhà hàng như thế nào?

>> Bí kíp tiết kiệm gas khi giá gas tăng vọt

Hệ thống gas công nghiệp là gì?

Không ít nhà hàng, khách sạn hay các công ty sản xuất hiện nay đều cần sử dụng một lưu lượng khí gas lớn để phục vụ việc đun nấu hay đảm bảo hiệu quả của công việc sản xuất, nung sấy. Với nhu cầu cao, nếu sử dụng từng bình gas thì sẽ rất bất tiện, tốn nhiều không gian và khó quản lý về độ an toàn. Vì vậy, thiết kế, thi công một hệ thống gas công nghiệp chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho các đơn vị này.

Hệ thống gas công nghiệp

Thiết kế một sơ đồ hệ thống gas công nghiệp bao gồm nhà chứa gas được kết nối từ nhiều bình gas công nghiệp, cấp khí đốt qua đường ống tới vị trí sử dụng. Điều này giúp người vận hành hệ thống có thể tiết kiệm nhiều công sức trong việc quản lý. Đồng thời, vì hệ thống gas được thiết kế xa khu vực đốt gas, đóng ngắt gas tiện lợi nên có độ an toàn cao, giúp phòng ngừa được những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Do đó, các đơn vị cần thiết kế, lắp đặt hệ thống gas công nghiệp đúng tiêu chuẩn.

Sơ đồ thiết kế hệ thống gas công nghiệp cho các không gian khác nhau

Cần phải khảo sát, đo đạc thực tế để đưa ra bản vẽ sơ đồ hệ thống gas hoàn chỉnh, phù hợp với thiết kế gian bếp nhà hàng hoặc thiết kế hệ thống phục vụ công việc sản xuất của doanh nghiệp.

– Hệ thống gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Hệ thống gas công nghiệp

Việc thi công hệ thống gas công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn đảm bảo độ an toàn cao, giảm nguy cơ rò rỉ khí gas ra bên ngoài, tiết kiệm được nguồn nhân lực vận hành và tiết kiệm được không gian phòng bếp. Hệ thống gas trong nhà hàng gồm các bình gas công nghiệp và hệ thống đường ống, van gas được thiết kế theo tiêu chuẩn.

– Hệ thống gas trung tâm cho chung cư

Hệ thống gas này có quy mô lớn hơn hệ thống trong nhà hàng, có thể cung cấp gas cho một khu vực rộng lớn như tòa chung cư hoặc khu dân cư đông đúc. Khi thiết kế hệ thống cung cấp gas trung tâm, các đơn vị thường sử dụng bồn gas hoặc hệ thống bình gas kết hợp với các thiết bị tăng áp lực khí gas. Hệ thống này cần phải được thiết kế cẩn thận để tránh gây nguy hiểm trong quá trình đưa vào sử dụng.

Tùy từng dự án, các đơn vị thiết kế, thi công hệ thống gas công nghiệp sẽ đến khảo sát thực địa và lựa chọn phương án an toàn, phù hợp. Hy vọng thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn cảnh về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *