Đặc điểm cơ bản của bình gas công nghiệp rút lỏng

Bình gas công nghiệp rút lỏng là sản phẩm đang được sử dụng tại nhiều nhà máy, xí nghiệp hiện nay. Câu hỏi đặt ra là loại bình này có đặc điểm gì, vì sao nên đầu tư? Cùng tham khảo câu trả lời qua thông tin chia sẻ của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cần lưu ý gì khi chọn địa chỉ bán xe bồn gas công nghiệp?

>> Sửa bếp gas khu vực Bến Tre nhanh chóng, giá rẻ – Liên hệ 098 6666 145

Sự cần thiết phải đầu tư bình gas công nghiệp rút lỏng

Đối với các nhà máy hoặc nhà hàng, khách sạn có nhu cầu sử dụng gas ở mức trung bình 5 – 20kg gas/giờ thì có thể lắp đặt hệ thống gas sử dụng bình hóa hơi tự nhiên. Đồng thời, diện tích mặt bằng để lắp đặt hệ thống này cũng không lớn. Tuy nhiên, với các nhà máy có nhu cầu sử dụng gas cao hơn so với mức trên, thậm chí lên tới vài trăm kg gas/giờ thì hệ thống bình gas công nghiệp hóa hơi tự nhiên sẽ không đáp ứng đủ yêu cầu công việc.

Bình gas công nghiệp rút lỏng

Khi đó, hệ thống bình gas rút lỏng sẽ được sử dụng vì nó đáp ứng được công suất tiêu thụ của các thiết bị dùng gas, lượng gas dự trữ lớn và nguồn gas ổn định. Đồng thời, hệ thống sử dụng bình gas rút lỏng còn không chiếm nhiều diện tích lắp đặt trong nhà máy.

Đặc điểm bình gas công nghiệp rút lỏng

Bình gas công nghiệp rút lỏng có hình dáng, cấu tạo tương tự bình gas công nghiệp thông thường. Tuy nhiên, điểm khác là bình được lắp van gas rút lỏng (có thể sử dụng cả gas hơi và gas lỏng) để sử dụng trực tiếp. Gas lỏng từ bình sẽ qua bộ đảo chiều tự động, sau đó qua máy hóa hơi, được hóa hơi cưỡng bức, kết hợp với gas hơi đưa từ bình ra, cung cấp cho các thiết bị sử dụng.

Bình gas công nghiệp rút lỏng

Ưu điểm của việc sử dụng bình gas rút lỏng có lắp đặt thêm máy hóa hơi là tiết kiệm số bình chứa gas, duy trì công suất ổn định khi sử dụng, không bị dư nhiều gas trong bình chứa, không chịu ảnh hưởng của thời tiết khi sử dụng gas. Đồng thời, người sử dụng có thể nâng thêm công suất sử dụng gas mà không cần thay đổi hệ thống, chỉ cần thêm các van cấp 2 trên đường ống dẫn gas.

Lưu ý: Bình gas công nghiệp rút lỏng nếu không có van đầu bình gas và van đấu nối bình gas đạt tiêu chuẩn tự động đóng ngắt thì người dùng có nguy cơ bị phỏng lạnh trong quá trình thao tác. Trong trường hợp gas rút lỏng bị rò rỉ ra ngoài, lượng gas lỏng sẽ giãn nở với thể tích gấp 250 khí gas, dễ dẫn tới cháy nổ.

Bình gas công nghiệp rút lỏng

Do vậy, bình gas rút lỏng cần phải đáp ứng được những yêu cầu như:

– Van đầu bình gas phải tuân thủ tiêu chuẩn tự động đóng – ngắt;

– Van dây đấu nối bình gas phải tuân thủ tiêu chuẩn tự động đóng – ngắt;

– Có van đóng ngắt lưu lượng tự động;

– Van 1 chiều đấu nối vào bình trên hệ thống rút lỏng.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được đặc điểm cơ bản của bình gas công nghiệp rút lỏng và có được lựa chọn đầu tư phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *