Đặc điểm cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bếp nướng công nghiệp

Bếp nướng công nghiệp đang là thiết bị được sử dụng rộng rãi tại nhiều nhà hàng, quán ăn, các địa điểm chuyên kinh doanh dịch vụ ăn uống. Dù vậy, vẫn không có nhiều người dùng hiểu được đặc điểm, tính năng của bếp nướng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về dòng bếp đang hot tại nhiều nhà hàng này.

Giới thiệu bếp nướng công nghiệp sử dụng điện và gas

Bếp nướng chính là thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… để chế biến những món nướng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bếp nướng điện và gas có cấu tạo gọn gàng, sạch sẽ, không sản sinh khói trong quá trình sử dụng vì không hoạt động bằng than củi tự nhiên nhưng vẫn giúp các món ăn giữ được đặc trưng hương vị. Chúng ta có thể sử dụng bếp nướng công nghiệp để chế biến các món ăn theo kiểu Á, kiểu Âu nhưng xúc xích nướng, gà nướng, pizza,…

Bếp nướng công nghiệp

Hầu hết các loại bếp nướng trên thị trường hiện nay đều sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại với bề mặt bằng inox không gỉ, khoang nướng rộng rãi, có thể thay đổi độ cao theo từng mẻ nướng cùng khay hứng mỡ rời dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Vì vậy, dòng sản phẩm này rất thuận tiện cho việc vệ sinh bếp công nghiệp, phù hợp với không gian bếp của nhà hàng, khách sạn hay căng tin trường học, bệnh viện,…

Bếp nướng xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng, quán ăn không chỉ bởi chất lượng sản phẩm mà còn vì nó sở hữu giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều chủ đầu tư hiện nay.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp nướng công nghiệp

– Cấu tạo

Một chiếc bếp nướng điện, gas thông thường sẽ có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

+ Bề mặt khoang lò: làm từ vật liệu chịu nhiệt cao, vừa giữ nhiệt vừa cách nhiệt, giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Bề mặt đáy khoang bếp được thiết kế hơi lồi lõm và có độ dấu để dầu, mỡ trong thực phẩm có thể chảy vào chỗ trũng khi nướng, tránh chảy tràn dầu gây khó khăn khi vệ sinh.

Bếp nướng công nghiệp

+ Các thanh nhiệt: trong bếp nướng có một số thanh nhiệt gắn ở trên đỉnh lò và sát sàn lò để tạo nhiệt. Các thanh nhiệt có dạng thẳng hoặc được uốn cong. Người dùng có thể tùy chọn đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc phía dưới hay cả 2 thanh nhiệt cho phù hợp với yêu cầu của từng món ăn.

+ Quạt đối lưu: làm nhiệm vụ phân phối lượng nhiệt trong khoang lò để giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn.

+ Bảng điều khiển: thể hiện các tính năng, các chương trình nướng để người dùng điều khiển hoạt động của bếp.

– Nguyên lý hoạt động của bếp nướng công nghiệp.

Khi lựa chọn tính năng nướng và cắm điện, bếp sẽ tăng nhiệt nhanh, thanh nhiệt trong khoang lò được đốt nóng để làm chín thức ăn. Với lượng nhiệt tỏa ra từ trên xuống, dầu mỡ từ thức ăn sẽ không chảy ngược lại vào thanh nhiệt. Nhờ đó, bếp luôn bền đẹp và có thể sử dụng lâu dài. Đồng thời, người dùng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh khoảng cách giữa vỉ nướng thịt và hệ thống làm nóng bằng cách tăng, giảm mức nhiệt qua tay kéo vỉ nướng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về bếp nướng công nghiệp. Nếu có câu hỏi cần giải đáp kỹ hơn về thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *