Đặc điểm các loại đầu đốt bếp gas

Ngày nay có nhiều loại đầu đốt bếp gas như đầu đốt trong, đầu đốt xoáy, đầu đốt hồng ngoại,… Cùng tìm hiểu để xem loại đầu đốt nào phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của mình qua thông tin chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Tham khảo thêm:

>> Kinh nghiệm phòng chống cháy nổ gas cho bạn

>> Thương hiệu bếp gas nội địa và nhập ngoại nào tốt nhất?

Đầu đốt hồng ngoại

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại sử dụng mâm đốt bằng khối hợp kim hoặc gốm, sứ với các rãnh nhỏ và đầu chia lửa li ti trên bề mặt, giúp đốt cháy hoàn toàn lượng gas cung cấp. Loại đầu đốt này nấu chín thức ăn dưới 2 tác động nhiệt: Bác xạ hồng ngoại và đun nóng bằng lửa như bếp gas thông thường.

Đầu đốt hồng ngoại

Đầu đốt hồng ngoại

Năng lượng bức xạ hồng ngoại có khả năng giúp nhiệt xâm nhập sâu hơn và nhanh hơn vào các vật dụng đun nấu và thức ăn. Nhờ đó, ngọn lửa hồng ngoại luôn đạt nhiệt lượng cao, rút ngắn thời gian nấu nướng so với các loại bếp thông thường lên tới 25% và tiết kiệm gas tốt hơn.

Đầu đốt thường

Đây là loại đầu đốt thường được trang bị trên các loại bếp gas giá rẻ. Đầu đốt bếp gas này có nhiều khe nhỏ xung quanh để ngọn lửa tỏa tròn và cháy đều, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Bên cạnh đó, ngọn lửa cũng ổn định, tỏa đều phù hợp với mức tăng, giảm nhiệt độ trong quá trình nấu nướng của bạn. 

Đầu đốt xoáy

Loại đầu đốt này có thiết kế các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt, giúp tập trung ngọn lửa cao độ vào trung tâm bếp và khuếch đại ngọn lửa tốt hơn. Nhờ đó, bạn có thể nấu thức ăn nhanh chín hơn. Vì vậy, loại đầu đốt này thích hợp khi bạn cần chế biến thức ăn trong những loại nồi có kích thước lớn. Nhiều loại bếp gas trang bị đầu đốt xoáy tích hợp thêm đầu hâm – hâm nóng thức ăn với ngọn lửa nhỏ.

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt trong

Đầu đốt trong được ứng dụng rộng rãi trong các dòng bếp gas hiện đại. Loại đầu đốt bếp gas này giúp tiết kiệm nhiều gas hơn so với các dòng đầu đốt thông thường. Với hệ thống đánh lửa riêng biệt, đầu đốt trong được thiết kế và lắp đặt ngay dưới kiềng bếp gas, trũng xuống khoảng 3 – 5cm. 

Khi hoạt động, đầu đốt trong cho phép ngọn lửa tập trung và tâm điểm đáy nồi và bếp, ngọn lửa mạnh và không bị tạt khi gặp gió. Nhờ đó, thời gian nấu nướng được rút ngắn tới 20% và tiết kiệm tới 25% lượng gas sử dụng.

Ngoài ra, trên thị trường còn có loại đầu đốt kín và đầu đốt tiết kiệm gas. Chúng tôi ưu hóa nhiệt lượng rất tốt, hạn chế thất thoát nhiệt hiệu quả. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin cần biết về công nghệ đầu đốt bếp gas. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu suất nấu nướng và tuổi thọ của bếp. Vì vậy, bạn cần cân nhắc sử dụng loại bếp có đầu đốt phù hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *