Chọn van gas cho bếp gas công nghiệp như thế nào?

Chọn van gas cho bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả sẽ giúp gian bếp nhà hàng, khách sạn có thể hoạt động ổn định, tránh xa nguy cơ cháy nổ. Bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Van gas công nghiệp là gì?

Van gas là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong nhà bếp, kể cả gian bếp gia đình lẫn bếp ăn công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn. Phụ kiện này có chức năng giảm áp suất gắn với đầu ra của bình gas. Vì vậy, áp suất mà van gas phải chịu tương đương với áp suất của vỏ bình là khoảng 12kg/cm2. Nếu van gas chất lượng kém, không đảm bảo an toàn thì có thể gây rò rỉ gas dẫn tới sự cố cháy nổ, vừa gây thiệt hại cho tài sản của nhà hàng vừa có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vậy, các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều rất coi trọng việc chọn van gas cho bếp gas công nghiệp sao cho an toàn, hiệu quả.

Chọn van gas cho bếp gas công nghiệp như thế nào?

Hướng dẫn cách chọn van điều áp gas cho bếp gas công nghiệp

Khi lựa chọn van gas cho các thiết bị gas công nghiệp, quý khách cần chú ý tới những vấn đề sau đây:

– Đặc biệt chú ý tới nguồn gốc xuất xứ của van gas. Theo đó, bạn nên chọn loại van gas có nguồn gốc rõ ràng, đến từ các nhãn hiệu uy tín của Việt Nam, Đức, Italy hay Nhật. Các loại van gas như van gas Shell, van gas Namilux, van gas Magic Flame,… đều khá lý tưởng để chọn mua cho gian bếp nhà hàng.

– Người dùng nên chọn mua loại van gas có khả năng ngắt gas tự động để khi có sự cố xảy ra thì sẽ được bảo vệ hoàn toàn. Đồng thời, van gas tự động ngắt gas còn giúp người dùng tiết kiệm tối đa lượng gas rò rỉ.

Chọn van gas cho bếp gas công nghiệp như thế nào?

– Ngoài việc chọn van gas cho bếp gas công nghiệp an toàn, các nhà hàng, khách sạn còn nên mua thêm thiết bị báo rò rỉ khí gas và còi hú báo động. Các thiết bị này đều tích hợp cảm biến cực nhạy, có thể dễ dàng phát hiện hơi gas trong không khí với nồng độ rất nhỏ mà người dùng không ngửi thấy. Nhờ đó, gian bếp nhà hàng sẽ được đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất.

– Ngoài ra, để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng thì người dùng còn cần chú ý tới các chi tiết sau khi chọn van gas: vỏ hộp có in mã vạch và ghi rõ xuất xứ sản phẩm; nhãn hiệu sản xuất được dập nổi sắc nét trên thân van gas; nhà sản xuất van gas uy tín thường khóa 2 ốc ở trục vuông góc để tránh tháo mở van,…

– Sau khi lắp van gas vào hệ thống gas công nghiệp, người dùng cũng nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra mối nối, van bình để xem đã lắp đặt an toàn chưa, có rò rỉ khí gas hay không.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây sẽ giúp quý khách có thể chọn van gas cho bếp gas công nghiệp an toàn, hiệu quả. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc thiết kế hệ thống gas nhà hàng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *