Chọn mua và sử dụng lò nướng đa năng như thế nào đúng cách?

Ngày nay, việc sử dụng lò nướng đa năng đang dần trở nên phổ biến trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Để biết nên sử dụng thiết bị như thế nào đúng cách, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Lưu ý khi chọn mua lò nướng đa năng

– Chọn sản phẩm phù hợp: lò nướng là thiết bị thông minh, hiện đại, được tích hợp nhiều chức năng nên người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng. Đặc biệt, dòng sản phẩm này được chia thành nhiều loại với tính năng và công suất khác nhau tùy vào đối tượng khách hàng nên người dùng cần lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm tư vấn để mua được sản phẩm phù hợp.

Sử dụng lò nướng đa năng

– Nên mua sản phẩm được cung cấp và lắp đặt bởi thương hiệu uy tín vì lò nướng đa năng là thiết bị cao cấp, có thể thay thế nhiều nhân sự và khối lượng công việc trong nhà bếp nhưng lại có chi phí đầu tư không thấp nên cần chọn đơn vị uy tín, nhập khẩu chính hãng với giấy tờ có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, bạn nên mua hàng của đơn vị có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn tốt trong lắp đặt thiết bị trong nhà hàng.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng đa năng

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tối ưu khả năng nấu nướng và phát huy tối đa công dụng của sản phẩm.

– Vệ sinh lò đúng cách sau khi sử dụng bằng vải mềm và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng nhằm tăng độ bền cho sản phẩm.

– Khi mở cửa lò nướng phải cẩn thận, tránh hơi nóng phả ra, đảm bảo an toàn.

– Không sờ vào lò nướng và kính khi lò đang hoạt động vì nhiệt độ lò rất cao.

Sử dụng lò nướng đa năng

– Không mở cửa lò đột ngột để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và tránh làm hỏng lò.

– Bếp nhà hàng phải được thiết kế đảm bảo sự thông thoáng. Với những khu bếp có diện tích nhỏ hẹp hoặc có không gian kín thì cần trang bị thêm quạt hút cho lò nướng.

– Nên mở cửa, bật quạt hoặc sử dụng máy hút mùi khi vận hành lò nướng đa năng.

– Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị định kỳ để đảm bảo sử dụng tốt hơn trong thời gian dài. Quy trình bảo dưỡng gồm các công việc như: bật chế độ tự vệ sinh lò nướng, kiểm tra và thay dây dẫn định kỳ nếu có dấu hiệu bị oxy hóa và dùng vải mềm lau bề mặt lò nướng, có thể sử dụng thêm hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, đồng thời rửa sạch khay lò nướng bằng nước, để khô trước khi đặt lại vào lò. Khi bảo trì, vệ sinh cho lò nướng đa năng, người dùng cũng cần chú ý tránh để nước hay chất lỏng làm vít hệ thống thoát nước bên trong lò.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được cách chọn mua và sử dụng lò nướng đa năng chuẩn nhằm đảm bảo hiệu năng, độ bền của sản phẩm. Thông tin chi tiết về việc đầu tư và sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp khác, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *