Chi tiết cách vận hành hệ thống gas công nghiệp

Sử dụng, vận hành hệ thống gas công nghiệp đúng cách, an toàn sẽ đảm bảo được hiệu quả nấu nướng trong nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể,… và tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Một số khái niệm liên quan về gas và hệ thống gas công nghiệp

Khí gas (LPG) là gì?

LPG là từ viết tắt của Liquefied Petroleum Gas – hỗn hợp Hydrocarbon nhẹ ở thể khí. Khí gas tồn tại trong thiên nhiên ở cácmỏ dầu hoặc mỏ khí và cũng có thể sản xuất ở các nhà máy lọc dầu trong quá trình chưng cất dầu thô. Khí gas trong dân dụng và công nghiệp có thành phần chủ yếu gồm Propane (C3H3) và Butane (C4H10), trong đó, hàm lượng propane càng nhiều thì áp suất và nhiệt lượng càng cao. Khí gas là chất không màu, không mùi, không vị và không có độc tố, được sử dụng làm chất đốt dân dụng, công nghiệp và là nhiên liệu cho nhiều ngành công nghiệp khác. Gas cũng là loại chất đốt dân dụng rẻ, có năng lượng cao và an toàn nếu sử dụng đúng cách.

Hệ thống gas công nghiệp

Hệ thống gas công nghiệp là gì?

Khi sử dụng gas cho nhà hàng, quán ăn,… chúng ta nên lựa chọn bình gas công nghiệp để tiết kiệm chi phí hơn so với bình gas 12kg dành cho gia đình. Có 2 loại bình gas công nghiệp là bình 45 kg và bình 48kg kg nên chúng ta cần chọn các thương hiệu gas uy tín như gas Petrolimex, Sai Gon Petro để đảm bảo nhận được sản phẩm bình gas chất lượng và đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

Để sử dụng gas công nghiệp thì chúng ta cần thi công hệ thống gas công nghiệp – một hệ thống gồm các đường ống, van an toàn, van điều áp, các thiết bị an toàn, ngắt gas tự động, báo rò rỉ gas,… Khi sử dụng, hệ thống sẽ dẫn gas từ các bình gas công nghiệp qua các van giảm áp, bộ bypass đến các thiết bị sử dụng gas như bếp á, bếp hầm, bếp chiên nhúng, tủ cơm gas,…Để đảm bảo toàn và tiết kiệm gas thì chúng ta cần chọn đơn vị thi công giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống gas công nghiệp an toàn cho nhà bếp.

 

>>>>> Đơn vị  Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

 

Hệ thống gas công nghiệp

Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp

Giới thiệu về các loại van trong hệ thống gas

– Van điều áp có tác dụng nén áp lực gas trong đường ống từ nguồn cấp gas.

– Van chặn, là loại van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống đường ống dẫn gas và chúng ta cần căn cứ vào kích thước ống dẫn gas để chọn loại van hợp lý nhất.

– Van gas công nghiệp, van gas dân dụng được dùng cho các bếp gas hoặc các lò nướng sử dụng khí gas…..

Trên đây là 3 loại van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống gas công nghiệp. Ngoài ra, hệ thống còn có những loại van khác như: van điện từ, van đóng khẩn cấp,…

Quy trình mở hệ thống đường ống cấp gas cho bếp công nghiệp.

Bước 1: Tiến hành lắp các đầu van vào van ở đầu bình gas, xoáy chặt các bình để kết nối bình gas với hệ thống đuôi heo trên giàn gom gas.

Bước 2: Tiến hành mở van đầu bình gas nếu bạn để bắt đầu quá trình cung cấp gas.

Bước 3: Tiến hành mở van gas ¼ – loại van gạt được lắp với giàn gom gas và nối với đuôi heo gas.

Bước 4: Sau khi đã mở hết các van gas trên giàn gom gas, bạn quan sát đồng hồ báo gas công nghiệp ở van điều áp trên phần bình giữa giàn gas, nếu có chỉ số báo 2kg là hệ thống gas đang ổn định và an toàn. Nếu là lần đầu sử dụng hệ thống gas công nghiệp, bạn nên chú ý nếu đồng hồ không đạt được 2kg thì thực hiện xoáy chỉnh núm nhỏ trên đầu van điều áp từ trái qua phải để điều chỉnh mức độ áp lực gas phù hợp.

Bước 5: Mở van đường ống chính trên van điều áp để hòa gas đến khu vực bếp sử dụng gas.

Bước 6: Mở van gas đầu bếp gas và bật công tắc bếp gas để mồi gas, nếu gas cháy mạnh, cho lửa xanh là đạt yêu cầu. Nếu gas cháy không đều thì chúng ta có thể hiệu chỉnh bếp gas để gas cháy đều hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết cách mở van cấp gas để vận hành hệ thống gas công nghiệp. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *