Chi phí mở nhà hàng quy mô vừa và nhỏ

Kinh doanh nhà hàng đang trở nên thịnh hành và thu được nhiều lợi nhuận bởi nhu cầu thị trường cao. Vậy chi phí mở nhà hàng quy mô vừa và nhỏ là bao nhiêu? Cùng gascongnghiep.com.vn tìm câu trả lời qua thông tin chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm bình gas công nghiệp 45kg

>> Kinh nghiệm chọn mua bếp gas Rinnai chất lượng tốt

Chi phí thuê mặt bằng

Việc lựa chọn một vị trí kinh doanh tốt để thi công bếp nhà hàng sẽ giúp việc kinh doanh nhà hàng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Nguyên nhân bởi mặt bằng là yếu tố quan trọng quyết định lượng khách vào quán đông hay ít.

Chi phí mở nhà hàng

Tùy thuộc vào đặc điểm địa lý, hành chính như thành phố – nông thôn, khu vực đông dân – ít dân, khu trung tâm – ngoại thành,… chi phí cho thuê mặt bằng sẽ khác nhau. Khi thuê mặt bằng, người dùng cần cân nhắc tới vị trí, diện tích, đảm bảo thuê lâu dài và ổn định thì mới có thể phát triển và sinh lời.

Chi phí đầu tư thiết bị bếp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với nhà hàng chính là trang thiết bị nhà bếp. Chi phí đầu tư thiết bị bếp sẽ bao gồm: Chi phí mua thiết bị chế biến, thiết bị hút khói khử mùi, thiết bị phòng cháy chữa cháy,…

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho người dùng về trang thiết bị nhà bếp vì tùy theo phong cách nhà hàng, nguồn gốc, chất lượng thiết bị mà giá thành đầu tư sẽ khác nhau. Để đảm bảo thẩm mỹ và tính thống nhất, người dùng cần đầu tư đồng bộ thiết bị, tính toán kỹ về các sản phẩm cần trang bị.

Chi phí mở nhà hàng

Một số thiết bị cần thiết phải trang bị cho nhà hàng gồm: Tủ đông, tủ mát, bàn mát, bàn sơ chế, bếp nấu nướng chiên rán, bếp nướng, máy cắt thịt, rau củ, bếp hầm, chậu rửa, giá bát,… Với các nhà hàng quy mô vừa phải, chi phí đầu tư thiết bị sẽ rơi vào khoảng 100 – 200 triệu đồng.

Chi phí thiết kế và trang trí

Một điểm quan trọng mà nhà đầu tư nhà hàng cần lưu ý là chi phí thiết kế và trang trí không gian. Một nhà hàng có không gian đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, việc thiết kế và trang trí quán ăn như thế nào để tạo ấn tượng cho khách hàng là một điểm rất quan trọng.

Có nhiều phong cách thiết kế nhà hàng đang được lựa chọn nhiều như phong cách Nhật Bản, phong cách Hàn Quốc, phong cách mở ngoài trời, phong cách châu Âu hiện đại,… Mỗi phong cách thiết kế có những nét riêng, mang lại sự hài lòng cho các khách hàng. Và dù lựa chọn phong cách nào thì nhà hàng cũng cần sắp xếp để tạo sự thoải mái, thuận tiện khi di chuyển.

Ngoài ra, còn có một số chi phí khác như quảng cáo, mua nguyên liệu thực phẩm,…

Trên đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin về chi phí mở nhà hàng quy mô vừa và nhỏ. Chúc quý khách có được lựa chọn đầu tư thông minh và sáng suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *