Cách xử lý khi hệ thống gas nhà hàng bị cháy nổ

Hiện nay, trên các thông tin đại chúng có khá nhiều thông tin liên quan đến các sự cố cháy nổ liên quan đến các thiết bị bếp trong hệ thống gas nhà hàng, gây hoang mang không ít người tiêu dùng. Vậy bạn đã biết tới các biện pháp xử lý khi phát hiện cháy nổ liên quan đến sử dụng gas công nghiệp chưa? Nếu chưa thì quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Những hành động kịp thời cần thực hiện ngay

Đầu tiên, khi sự cố cháy nổ xảy ra, tất cả nhân viên và thực khách cần hết sức bình tĩnh để ứng phó kịp thời với vụ cháy. Tiếp theo, bạn cần xác định cấp độ và nguyên nhân vụ cháy trong hệ thống gas nhà hàng để giúp công tác chữa cháy thuận lợi hơn. Cụ thể là bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân bắt nguồn từ hệ thống bếp, các thiết bị hay từ nguồn điện, bình gas bị rò rỉ,… Nếu bình gas bị rò rỉ thì người dùng phải nhanh chóng khóa van gas, không bật lửa, không bật bất kỳ công tắc nào rồi lập tức ngắt cầu dao điện, ngăn chặn các tác nhân gây cháy nổ.

 

>>>>> Đơn vị làm Hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

Hệ thống gas nhà hàng

Tiếp đó, bạn cần thông báo và cứu người ngay lập tức để giảm con số thương vong bằng cách thông báo cho nhân viên và khách hàng nhanh chóng và khéo léo để tránh tình trạng gây hoảng loạn cho họ và tránh tình trạng chen lấn để thoát thân. Đồng thời, ngay khi có hỏa hoạn trong nhà hàng, bạn không được tự giải quyết một mình mà cần nhanh chóng liên hệ với lực lượng cứu hộ – phòng cháy chữa cháy 114 vì họ sẽ có chuyên môn và thiết bị hỗ trợ xử lý đám cháy trong gian bếp gas công nghiệp một cách hiệu quả.

Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cứu hỏa và thiết kế phòng bếp an toàn

Trang bị các thiết bị phát hiện cháy và vòi phun nước tự động

Bất kỳ nhà hàng nào cũng cần có những thiết bị báo cháy, bình xịt chữa cháy và thiết bị phun nước tự động để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.Các thiết bị này sẽ dễ dàng phát hiện khí gas khi có nguy cơ rò rỉ. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn khi gặp sự cố trên hệ thống gas nhà hàng, các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể cần tập huấn, đào tạo kỹ năng ứng phó cho nhân viên khi xảy ra hỏa hoạn.

Hệ thống gas nhà hàng

Thiết kế, thi công hệ thống bếp đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

Nhằm giảm thiểu rủi ro cháy nổ, các chủ nhà hàng ngay từ giai đoạn đầu cần phải chú trọng trong việc thiết kế, thi công hệ thống gas công nghiệp đúng theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy do Nhà nước quy định. Do đó, việc tìm nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này là điều cần thiết vì các nhà thầu có tên tuổi sẽ tư vấn chính xác việc thiết kế, cách lắp đặt bố trí các thiết bị nhà bếp sao cho hợp lý và an toàn. Hơn nữa, các thiết bị do họ cung cấp cũng sẽ đảm bảo chất lượng tốt, cho hiệu quả làm việc cao và tránh được nguy cơ phát sinh sự cố.

Gas công nghiệp Tuấn Kiên tự hào là nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và thi công hệ thống gas nhà hàng. Với mỗi dự án, trung tâm luôn đảm tính hợp lý và sự an toàn với các thiết bị chính hãng, chất lượng tốt cùng sự đầu tư công sức của các kỹ thuật viên có trình độ cao.

Vì vậy, khi cần lắp đặt, thi công hệ thống gas công nghiệp bền đẹp, an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *