Cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng chuẩn

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết thì việc vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng định kỳ cũng vô cùng cần thiết. Để biết nên vệ sinh chúng như thế nào đúng cách, người dùng có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Khách hàng băn khoăn những gì khi mua bếp Á công nghiệp?

>> Cách làm bánh tráng nướng bằng bếp gas và chảo chống dính

Các thiết bị bếp nhà hàng cần thiết

Khu bếp nhà hàng là nơi chế biến một lượng lớn thực phẩm nên cần trang bị đầy đủ thiết bị đạt chuẩn để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt, thu được những đánh giá tích cực của thực khách và đưa nhà hàng phát triển. Trong khu bếp thường được chia thành nhiều phân khu riêng biệt với những chức năng khác nhau, cần thiết bị và dụng cụ khác nhau. Những thiết bị cơ bản cần có trong bếp gồm:

Vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng

– Khu vực tiếp nhận thực phẩm sạch cần có xe đẩy inox và hệ thống tủ kệ bảo quản;

– Khu vực sơ chế thực phẩm cần có chậu rửa inox, xe đẩy inox, tủ kệ bảo quản, thiết bị bảo quản lạnh, máy cắt thái thực phẩm,…;

– Khu vực chế biến món ăn cần có bếp gas công nghiệp, bếp nướng, tủ hấp, tủ cơm công nghiệp và các dụng cụ nấu nướng khác;

– Khu vực soạn chia thực phẩm cần có xe đẩy inox, tủ hâm nóng thực phẩm và các khay chia thực phẩm;

– Khu vực vệ sinh cần có chậu rửa inox, máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa,…

Cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng

Có 2 phương pháp làm sạch thiết bị bếp nhà hàng được nhiều đơn vị áp dụng là làm sạch khô và làm sạch ẩm. Trong đó, làm sạch khô là dùng khăn sạch để lau bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt thiết bị, phù hợp vệ sinh bàn inox và bếp nấu. Phương pháp này tuy không thể làm sạch thiết bị toàn diện nhưng rất tiết kiệm thời gian nên thường được áp dụng trong quá trình nấu nướng. Còn làm sạch ẩm là dùng nước sạch và dung dịch vệ sinh, loại bỏ hoàn toàn chất bẩn trên thiết bị nhà bếp, giúp chúng sáng bóng như mới. Phương pháp này được thực hiện định kỳ để loại bỏ chất bẩn trên thiết bị nhà bếp một cách hiệu quả.

Vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị trong gian bếp nhà hàng thường được làm từ inox chống bám bẩn. Chỉ cần sử dụng dung dịch nước rửa chén hoặc nước vệ sinh chuyên dụng cho thiết bị bếp là có thể làm sạch bếp hiệu quả. Với bếp nấu, do nhiệt độ, dầu mỡ và cặn thức ăn, quá trình vận hành của bếp có thể bị ảnh hưởng. Khi vệ sinh bếp, người dùng có thể sử dụng nước tẩy rửa đa năng để tránh tình trạng hoen ố, bào mòn bề mặt bếp.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng đúng chuẩn, đảm bảo thiết bị có thể làm việc tốt và có độ bền cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *