Cách vệ sinh lò nướng công nghiệp đơn giản, dễ áp dụng

Vệ sinh bên trong lò nướng

Người dùng sử dụng một miếng chùi rửa bằng nilon hoặc dùng miếng xốp có thấm qua nước xà phòng ấm để vệ sinh các bề mặt tráng men. Để làm sạch hiệu quả hơn, bạn cũng có thể dùng chất tẩy rửa. Tuy nhiên, người dùng cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về loại, liều lượng hóa chất tẩy rửa được sử dụng cho bề mặt tráng men.

Vệ sinh lò nướng công nghiệp

Vệ sinh phần trên của lò nướng

Khi vệ sinh lò nướng công nghiệp, đặc biệt là phần trên lò, người dùng nên thực hiện như sau:

– Xoáy ốc và kéo thanh nhiệt xuống dưới đến mức có thể.

– Dùng khăn mềm lau sạch sẽ phần trên của lò rồi lắp lại thanh nhiệt vào vị trí ban đầu.

Vệ sinh vách xúc tác lò nướng

– Tháo các vách xúc tác ra, ngâm vào nước xà phòng để làm mềm các cặn thực phẩm.

– Dùng miếng bọt xốp lau, rửa lại bằng nước sạch.

– Lau khô và lắp lại vào lò.

– Bật lò lên, cho lò nướng vận hành ở nhiệt độ 200ºC trong khoảng 1 giờ.

– Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, công nghiệp hoặc các chất gây mài mòn để vệ sinh các bách xúc tác vì sẽ gây ảnh hưởng tới thiết bị.

Vệ sinh lò nướng công nghiệp

Một số lưu ý khi vệ sinh lò nướng công nghiệp

– Chỉ vệ sinh lò sau khi đã nguội để tránh bị bỏng.

– Trước khi vệ sinh lò nướng nên rút dây cắm điện ra khỏi nguồn cấp điện để tránh nguy cơ điện giật.

– Lau chùi lò nướng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ mỡ, cặn bẩn của thực phẩm, tránh tình trạng khói và mùi hôi, dầu mỡ, cặn bám vào bề mặt lò nướng gây khó vệ sinh sau này.

– Khi vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng, người dùng tuyệt đối không dùng vòi phun nước có áp lực cao vào trong lò để tránh làm hỏng thiết bị nhà bếp này.

– Không sử dụng miếng chùi bằng kim loại, vật sắc nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có thể gây xước bề mặt tráng men bên trong lò nướng.

– Với các kiểu lò có hệ thống tự làm sạch, làm sạch bằng chất xúc tác thì có thể loại bỏ một lượng nhỏ cặn bám dầu mỡ bằng cách nướng ở nhiệt độ cao. Trong trường hợp này, nếu thấy cặn dầu mỡ vẫn bám lại sau khi nướng, người dùng có thể cho lò nướng vận hành không ở mức nhiệt 200ºC trong vòng 1 giờ.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh lò nướng công nghiệp tại chính nhà hàng, khách sạn của mình. Việc này giúp kéo dài tuổi thọ của lò nướng và nâng cao chất lượng các món ăn phục vụ thực khách. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc vệ sinh thiết bị, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *