Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp an toàn

Bạn mới kinh doanh về nhà hàng mà chưa biết cách thiết kế hệ vận hành hệ thống gas. Bài viết hôm nay của gascongnghiep.com.vn sẽ nói về cách vận hành hệ thống gas công nghiệp an toàn.

Tham khảo thêm:

>> Cửa hàng nhỏ có nên dùng bếp gas công nghiệp không

>> Có nên chọn bếp gas mặt kính không

Quy trình vận hành đường ống cấp gas công nghiệp

Để tiến hành vận hành hệ thống cấp gas cần có chuyên môn và dụng cụ kỹ thuật bảo hộ đầy đủ với các bước:

Bước 1: Lắp đầu bình gas vào các đầu van rồi xoáy chặt các bình để kết nối giữa bình gas và hệ thống giàn gas. Chú ý cần đảm bảo các đầu  van phải được khóa chặt tránh hiện tượng rò rỉ.

Bước 2: Mở van đầu bình gas để thực hiện lại quá trình cung cấp gas cho hệ thống bếp.

Bước 3: Mở van chặn ở giàn góp cho khí gas lưu thông để sử dụng.

Vận hành hệ thống gas công nghiệp

Bước 4: Bạn quan sát đồng hồ báo gas trên van điều áp để đảm bảo độ an toàn và ổn định. Nếu số chỉ báo 2-3 Bar là hệ thống hoạt động tốt, nếu ngoài đó thì bạn cần điều chỉnh mức độ áp lực bằng cách xoáy chỉnh núm nhỏ nằm trên van điều áp để hòa gas.

Bước 5: Để dẫn gas đến được khu vực bếp công nghiệp thì bạn cần phải mở van đường ống dẫn chính nằm trên van điều áp.

Bước 6: Bạn mở van gas đầu bếp gas để khí gas có thể đến được bếp gas, tiến hành bật công tắc bếp là có thể sử dụng được. Bếp gas cháy với ngọn lửa xanh mạnh mới đạt yêu cầu, nếu không cần kiểm tra kỹ lại các bước đảm bảo an toàn và sử dụng hiệu quả.

Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Bếp gas công nghiệp được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của nhiều người trong các nhà hàng, khách sạn, công ty,… Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu với một số nguyên tắc sau:

– Khi ngừng đun nấu cần khóa van gas đầu bếp, đóng đường ống chính và van gas điều áp ngay tránh rò rỉ gas gây mất an toàn.

Sử dụng gas công nghiệp an toàn

– Phải kiểm tra thường xuyên đường ống dẫn gas xem có hiện tượng rạn nứt hay chuột gián cắn hay không để xử lý kịp thời. Nên thay đường ống dẫn gas định kỳ kể cả chưa xảy ra hỏng để đảm bảo an toàn.

– Khi phát hiện có mùi gas tức là khí gas bị rò rỉ cần lập tức tắt các nguồn lửa, khóa van bình, đóng điều áp và mở cửa cho thông gió. tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện, bật tắt công tắc điện làm phát sinh tia lửa gây cháy nổ khí gas.

– Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho mọi người bằng cách trang bị kiến thức, chuông báo động, bình cứu hỏa,…

Đó là một số kiến thức mà gascongnghiep.com.vn gửi đến về cách vận hành hệ thống gas công nghiệp an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *