Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp Á 3 họng

Với tần suất sử dụng bếp Á 3 họng cao và liên tục, làm thế nào để nhân viên nhà hàng có thể tiết kiệm tối đa lượng gas tiêu hao mà vẫn đảm bảo được chất lượng món ăn trở thành câu hỏi khó đối với nhiều người. Trong bài viết hôm nay, gas công nghiệp Tuấn Kiên sẽ đưa ra cho quý khách một số gợi ý tuyệt vời để giải quyết vấn đề này.

Điều chỉnh độ lửa, lựa chọn dụng cụ nấu cho phù hợp

Thông thường, chúng ta không nên sử dụng bếp Á 3 họng với ngọn lửa quá to vì có thể gây cháy đồ ăn và tốn kém quá nhiều lượng gas hao phí. Lời khuyên cho bạn là khi nấu nướng chỉ cần điều chỉnh độ lửa cho phù hợp với từng món ăn khác nhau. Ví dụ món chiên, xào sẽ cần lửa lớn trong khi món hầm chỉ cần lửa liu riu là được,…

Sử dụng bếp Á 3 họng

Bạn cũng nên chọn loại nồi nấu có sức chứa và thể tích phù hợp với thiết kế bếp Á công nghiệp. Ngoài ra, chúng ta còn nên sử dụng nồi, chảo nấu tiết kiệm năng lượng như nồi nhôm, nồi áp suất. Đặc biệt, người đứng bếp cần phải tính toán hợp lý lượng thức ăn cần nấu để chọn nồi, chảo phù hợp, tránh lãng phí gas khi đun nấu. Đồng thời, người đầu bếp cần tránh bật, tắt bếp thường xuyên vì việc này cũng gây hao phí nhiều gas và tổn hại cho bếp.

Vệ sinh bếp thường xuyên

Mỗi ngày, các bếp ăn nhà hàng, khách sạn luôn phải chế biến một lượng lớn thực phẩm để phục vụ nhu cầu của các thực khách. Quá trình nấu ăn liên tục với tần suất cao này có thể làm dầu mỡ hoặc thức ăn bám vào bếp, gây tắc nghẽn lỗ thoát gas, tốn gas. Vì vậy, người sử dụng bếp Á 3 họng cần chú ý vệ sinh bếp sau mỗi lần nấu nướng và tổng vệ sinh mỗi tuần để đảm bảo bếp luôn hoạt động ổn định. Việc này cũng tránh được tình trạng bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến bếp tốn gas, dễ gây hư hỏng. Ngoài ra, các nhà hàng cũng cần lắp đặt một hệ thống gas công nghiệp an toàn, tránh sử dụng đường ống hay van gas bị gỉ sét vì nó sẽ gây rò rỉ gas vừa lãng phí vừa nguy hiểm cho người dùng.

Sử dụng bếp Á 3 họng

Khống chế lượng nước khi đun nấu

Trong quá trình sử dụng bếp Á 3 họng để chế biến thức ăn, bạn không nên tùy tiện chế thêm nước vì việc này sẽ kéo dài thời gian nấu nướng, gây hao tốn nhiều gas hơn. Nếu hấp thức ăn, bạn chỉ nên cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Còn với nhà hàng có quy mô khá lớn, bạn nên đầu tư một chiếc tủ hấp công nghiệp để hấp lượng lớn thức ăn thay vì dùng bếp Á rất tốn gas.

Khóa gas sau khi đun nấu

Theo khảo sát của các công ty sản xuất bếp Á công nghiệp, trong hệ thống gas công nghiệp có 3 vị trí dễ rò rỉ khí gas là van bình gas, van tổng và dây dẫn gas. Bởi vậy, các nhà hàng nên sử dụng van bình gas, van tổng và dây dẫn gas loại tốt, được cung cấp bởi các đại lý uy tín như gas công nghiệp Tuấn Kiên để tránh tình trạng thất thoát gas trong thời gian sử dụng. Tuy nhiên, biện pháp tốt nhất để giảm hao hụt gas chính là người sử dụng nên ưu tiên khóa van gas sau khi dùng.

Làm theo đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp quý khách có thể tiết kiệm gas hiệu quả khi sử dụng bếp Á 3 họng. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *