Cách thức hoạt động của khí gas công nghiệp

Khí gas công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Vậy nguồn nhiên liệu này hoạt động như thế nào? Thông tin chia sẻ của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách tìm được câu trả lời phù hợp cho băn khoăn của mình.

Tham khảo thêm:

>> Biện pháp đảm bảo an toàn cho nhà hàng khi sử dụng gas công nghiệp

>> Những tính năng hiện đại nào mới được trang bị trên bếp gas?

Quá trình bay hơi của khí gas trong nghiệp

Trong các bình đựng gas, gas được hóa lỏng để thuận tiện trong việc vận chuyển và sử dụng. Vậy làm thế nào để gas lỏng biến thành dạng khí (bay hơi)? Đáp án là:

Khí gas công nghiệp

Quá trình gas lỏng sôi và biến trở thành dạng hơi gas diễn ra khi người dùng giải phóng một lượng áp suất trong bình đựng gas bằng cách bật các thiết bị sử dụng gas. Cụ thể, để làm sôi và hóa hơi gas, gas lỏng sẽ lấy nhiệt từ lớp vỏ thép của bình chứa gas, từ đó lấy nhiệt từ môi trường xung quanh. Quá trình gas lỏng hóa hơi diễn ra tương tự như cơ chế đun sôi nước: Càng tỏa nhiệt càng sôi nhanh và bốc hơi với tốc độ nhanh chóng hơn. Vì vậy, khi vỏ thép của bình gas lấy nhiệt từ môi trường xung quanh, nếu thời tiết lạnh thì khả năng lấy nhiệt sẽ chậm hơn và tốc độ hóa hơi của gas cũng chậm hơn.

Cách thức hoạt động của khí gas công nghiệp

Khi hơi gas đi qua một bộ điều chỉnh khí gas, sau đó rời khỏi bình gas. Bộ điều tiết khí gas tự động điều chỉnh khí áp suất cao tới một mức giới hạn nhất định. Bộ điều tiết khí gas thường được sử dụng ở các nhà máy có áp suất vận hành đảm bảo tiêu chuẩn cho các thiết bị. Bộ điều tiết khí gas làm giảm áp suất gas cung cấp cho các thiết bị sử dụng khí từ các bình khí.

Khí gas công nghiệp

Song song với đó, van giảm áp được tích hợp trên cổ bình gas cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng tích tụ áp suất của gas, từ đó phòng chống nguy cơ cháy nổ do rò rỉ gas.

Hy vọng thông tin chia sẻ về cách thức hoạt động của khí gas công nghiệp trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi sử dụng loại nhiên liệu này. Nếu có nhu cầu đổi gas chất lượng tốt của các thương hiệu uy tín như Petrolimex, Siamgas,… quý khách nên tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín như gas công nghiệp Tuấn Kiên để nhận được sản phẩm chính hãng, chất lượng hoàn hảo với mức giá hợp lý. Công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *