Cách sử dụng và sửa chữa bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp được sử dụng phổ biến tại các gian bếp tập thể. Với tính năng, độ an toàn và khả năng vệ sinh dễ dàng, những sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng và sửa chữa bếp hầm công nghiệp sao cho an toàn và hiệu quả.

Cách sử dụng bếp hầm công nghiệp chuẩn

– Bật bếp: người dùng thực hiện mở van bình gas, ấn núm bếp, giữ tay trong khoảng 5 – 10 giây rồi xoay về vị trí ngược chiều kim đồng hồ cho tới khi lửa cháy đều. Ở bếp hầm đôi, lửa sẽ cháy đồng thời cả ở lò nhỏ và lò to. Nếu chỉ sử dụng lò nhỏ thì bạn xoay núm vặn bếp ngược chiều kim đồng hồ. Còn nếu muốn điều chỉnh độ lửa thì bạn có thể xoay núm điều khiển để các nguồn nhiệt tập trung đúng vào đáy nồi nấu.

Bếp hầm công nghiệp

– Điều chỉnh luồng không khí: nếu ngọn lửa cháy không đều, có lửa nhỏ thì bạn có thể chỉnh lại vị trí của lá gió ở đầu họng bếp nằm dưới đáy bếp hầm cho tới khi ngọn lửa cháy như ý muốn.

– Tắt bếp: sau khi nấu nướng xong, bạn chỉ cần xoay núm điều khiển bếp về vị trí OFF cho tới khi nghe tiếng tách rồi khóa van gas là được.

Bảo dưỡng và bảo trì bếp:người dùng cần khóa van gas, chờ trong giây lát trước khi thực hiện bảo trì bếp. Tiếp đó, bạn kiểm tra tình trạng dây dẫn gas, lau chùi sạch sẽ, thay thế định kỳ hoặc khi dây có dấu hiệu bị nứt, rò rỉ. Bên cạnh đó, người dùng nên lau chùi bề mặt bếp hầm công nghiệp bằng vải mềm và nước tẩy rửa chuyên dùng nếu bếp có quá nhiều dầu mỡ. Chúng ta cũng nên lau chùi kiềng bếp, để khô rồi lắp lại. Việc này giúp tăng tuổi thọ của bếp, tiết kiệm chi phí sửa chữa trong tương lai.

Sửa chữa bếp hầm công nghiệp với các lỗi thường gặp

– Rò rỉ gas

Nguyên nhân gây ra sự cố này chủ yếu là do dây dẫn gas không được lắp đúng khớp hoặc van khóa gas bị hỏng. Biện pháp xử lý là người dùng nên gọi cho đơn vị cung cấp gas để họ đến tận nơi hỗ trợ khắc phục sự cố.

Bếp hầm công nghiệp

– Bếp không bắt lửa

Nguyên nhân bếp hầm công nghiệp không bắt lửa có thể do dây dẫn gas có nhiều không khí, bị gãy dập, bị chèn hoặc bộ phận đánh lửa bị hỏng, bám bẩn nhiều. Biện pháp khắc phục là người dùng thực hiện lặp lại động tác bật bếp nhiều lần nếu ống dẫn gas có nhiều không khí. Trong trường hợp dây dẫn gas bị hỏng thì chúng ta nên thay thế ngay lập tức.

– Lửa đỏ

Trường hợp bếp hầm công nghiệp cho lửa đỏ chủ yếu là do vệ sinh không kỹ hoặc trong quá trình nấu nướng gia vị rơi vào ống điếu. Biện pháp khắc phục là bạn có thể tháo bộ phận kiềng bếp, đầu đốt của bếp ra, vệ sinh lại sạch sẽ rồi lắp lại đúng vị trí. Trong trường hợp sự cố vẫn không được khắc phục thì bạn nên liên hệ với những trung tâm chuyên sửa chữa bảo dưỡng bếp gas để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Hy vọng thông tin trên giúp quý khách có thể sử dụng và bảo quản bếp hầm công nghiệp an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian. Thông tin chi tiết về việc sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *