Cách sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám

Dù có nhiều dòng nhưng cách sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám. Và để biết nên sử dụng, bảo quản thiết bị như thế nào, người dùng có thể tham khảo bài viết ngay sau đây.

Chú ý trước khi sử dụng bếp chiên phẳng nhám

– Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống: kiểm tra đường ống dẫn gas cần kín, không xảy ra sự cố rò rỉ; các van bếp như van điều áp, van cấp gas và hệ thống đánh lửa đều an toàn; các nút vặn trên bếp đều ở trạng thái khóa và núm vặn cần nằm thẳng đứng.

– Kiểm tra khay chứa mỡ đã được vệ sinh trước khi sử dụng chưa.

– Mở van an toàn, van cấp gas ở bình gas, van cấp gas cho bếp và van điều áp.

Sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám

– Mồi lửa: từng bộ phận đốt đều được trang bị một bộ van riêng nhưng van mồi lửa sẽ sử dụng chung cho cả bếp phẳng và bếp nhám. Van mồi có hình trụ màu vàng hoặc đỏ. Khi sử dụng người dùng chỉ cần ấn vào, khi lửa cháy thì ngừng lại. Nếu bếp chưa lên lửa thì cần tiếp tục nhấn.

– Vạn van bếp để cấp gas cho bếp, kiểm tra ngọn lửa, nếu lửa cháy yếu thì có thể do bình gas gần hết. Lúc này, người dùng cần thay bình gas mới. Bạn cũng có thể kiểm tra độ lửa bằng cách nhìn vào lỗ nhỏ gần núm vặn gas.

Trong khi sử dụng bếp

Theo hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám, người dùng cần chú ý tới những vấn đề sau khi làm việc với thiết bị:

– Vặn van bếp để điều chỉnh độ lửa: nhấn vào van và xoay.

– Có thể điều chỉnh độ lửa thông qua đường cấp không khí, chỉ cần thay đổi vị trí lá gió của bộ đốt trong bếp là được.

– Khi đang sử dụng bếp người dùng không nên tắt lửa mồi dù đã tắt bếp vì việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian khi bật bếp nấu tiếp vừa đảm bảo an toàn gas nếu còn sót gas lại, đảm bảo không bị rò rỉ gas ra ngoài.

– Trước khi nấu cần mở bếp trước một thời gian để mặt lò nóng đều, cho thành phẩm đẹp mắt hơn.

– Ngọn lửa bếp phải hoàn toàn là màu xanh, không có tia lửa đỏ hoặc bị cháy lan ra bên ngoài bộ đốt.

– Khi điều chỉnh nhiệt độ của bếp cần ấn vào van rồi mới vặn để tránh gãy van.

– Khóa gas khi không sử dụng bếp.

Sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám

Sau khi sử dụng bếp

– Tắt bếp và khóa van cấp gas.

– Lau chùi bề mặt bếp bằng dung dịch chuyên dụng.

– Khi vệ sinh bếp cần tháo khay hứng mỡ ra, đổ sạch mỡ thừa rồi vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời, người dùng chú ý chà sạch bề mặt chiên, đặc biệt là các khe, kẽ bề mặt nhám, có thể dùng chất tẩy rửa có tính hòa tan nếu cần thiết. Bên cạnh đó, bạn nên lau bề mặt vách chắn và sườn bếp bằng khăn ẩm rồi lau lại bằng khăn khô.

– Nếu không sử dụng bếp trong một thời gian người dùng nên quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt bếp để tránh gỉ sét.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng và bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *