Cách sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám kết hợp

Bếp chiên phẳng nhám kết hợp là loại bếp có độ bền cao nhưng người dùng vẫn cần phải chú ý cẩn thận trong quá trình sử dụng để thiết bị luôn làm việc tốt, ổn định và bền bỉ cùng thời gian. Sau đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Trước khi sử dụng bếp chiên phẳng nhám kết hợp

– Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống gas: đường ống dẫn gas phải kín, không rò rỉ, các van điều áp, van cấp gas, hệ thống đánh lửa phải an toàn, các núm vặn trên bếp đều ở trạng thái khóa.

Bếp chiên phẳng nhám kết hợp

– Chuẩn bị trước khi nấu: kiểm tra khay chứa mỡ phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng; lần lượt mở van an toàn, van cấp gas đầu bình gas, van cấp gas cho bếp, van điều áp; ấn van mồi lửa; vặn van cấp gas, kiểm tra ngọn lửa, nếu lửa cháy yếu thì có thể do bình gas sắp hết, cần thay bình gas mới.

Trong khi sử dụng bếp chiên phẳng nhám kết hợp

– Vặn van bếp để điều chỉnh độ lửa to, nhỏ. Người dùng cũng có thể điều chỉnh độ lửa thông qua đường cấp gió (thay đổi vị trí lá gió của bộ đốt trong bếp).

– Khi đang sử dụng bếp, không nên tắt lửa mồi dù đã tắt bếp. Nguyên nhân là vì để nguyên lửa mồi giúp tiết kiệm thời gian bật bếp khi muốn nấu tiếp, đảm bảo gas nếu còn sót lại sẽ được đốt một cách chủ động, không bị rò rỉ ra ngoài.

– Để tăng hiệu quả sử dụng bếp, trước khi nấu nên mở bếp trước một khoảng thời gian để mặt lò nóng đều, cho ra thành phẩm đẹp mắt hơn.

– Khóa van gas và tắt bếp khi không sử dụng.

Bếp chiên phẳng nhám kết hợp

Sau khi sử dụng bếp chiên phẳng nhám kết hợp

– Tắt bếp và khóa van cấp gas.

Tháo khay hứng mỡ ra, đổ sạch mỡ thừavệ sinh bếp sạch sẽ.

– Lau chùi sạch bề mặt bếp bằng dung dịch chuyên dụng, đặc biệt là các kẽ của bề mặt nhám.

– Lau rửa bề mặt vách chắn và sườn bếp bằng khăn ẩm, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch.

– Nếu không sử dụng bếp một thời gian, người dùng nên quét lên đó một lớp dầu mỏng để tránh mặt bếp bị gỉ sét.

Mẹo đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp chiên phẳng nhám kết hợp

– Người trực tiếp sử dụng bếp cần phải có kiến thức phòng cháy – chữa cháy.

– Khi bếp bị rò rỉ gas, tuyệt đối không mở bếp hoặc tạo ra tia lửa, cần nhanh chóng xử lý hết lượng gas bị rò rỉ ra bếp bằng cách khóa van cấp gas tại bình gas, mở hết cửa trong phòng để khí gas thoát ra, dùng quạt tay quạt bớt khí gas ra bên ngoài và tìm chỗ rò rỉ gas, kiểm tra và khắc phục hiệu quả.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người dùng nắm được cách sử dụng và bảo quản bếp chiên phẳng nhám kết hợp an toàn, hiệu quả. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư thiết bị bếp công nghiệp cho đơn vị mình, người dùng có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *