Cách sử dụng bếp khè gas công nghiệp an toàn

Thị trường bếp khè gas công nghiệp hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện đang có rất nhiều loại bếp khè gas công nghiệp với các thương hiệu như Bluestar, Rinnai, Gado, Wonderful, Sogo,… Với kiểu dáng bền đẹp, đầu đốt công nghệ mới tiết kiệm gas, các loại bếp khè gas công nghiệp đang được nhiều người tiêu dùng ưu chuộng.

Đặc trưng của loại bếp gas công nghiệp này là hiệu suất rất lớn, độ bền cao, khả năng chịu va đập tốt. Đồng thời, đầu đốt của bếp cũng được thiết kế chính xác, giúp ngọn lửa xanh khi nấu nướng và tiết kiệm tối đa lượng gas sử dụng. Bên cạnh đó, bếp còn được thiết kế cụm đánh lửa chắc chắn với độ bền cao, các chi tiết bằng gang đều được đúc dày dặn, làm tăng khả năng chịu lực của thiết bị.

 

>>>>> Đơn vị lắp giàn gas công nghiệp uy tín <<<<<

 

bếp khè gas công nghiệp

Bếp khè gas công nghiệp được trang bị hệ thống đánh lửa Magneto, cho khả năng lên lửa cực nhanh và không phải lo thay pin bất tiện như hệ thống đánh lửa IC. Số vòng lửa của bếp có nhiều mức để người dùng có thể tùy ý điều chỉnh theo nhu cầu nấu nướng. Vì vậy, việc sử dụng thiết bị dùng gas công nghiệp này chính là giải pháp tiết kiệm chi phí, tiện lợi và an toàn cho các nhà hàng, quán ăn hiện nay.

Cách sử dụng bếp khè gas công nghiệp an toàn

Trước khi bật bếp, bạn cần kiểm tra lại vị trí núm gas xem núm điều chỉnh đã ở vị trí đóng chưa, nếu chưa thì phải xoay núm vặn về vị trí đóng. Tiếp đó, bạn cần mở van gas tổng cung cấp cho hệ thống rồi thực hiện xoay núm điều chỉnh bếp ngược chiều kim đồng hồ, khi núm vặn xoay được ¼ vòng, nghe thấy tiếng tạch thì buông tay ra rồi điều chỉnh độ lớn của ngọn lửa cho phù hợp. Lúc này, bạn có thể đặt nồi, chảo chứa thức ăn lên kiềng bếp và nấu nướng bình thường.

bếp khè gas công nghiệp

Trong quá trình sử dụng bếp khè gas công nghiệp, họng đốt của bếp có thể bị mỡ bám, bị bẩn… làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc của thiết bị, làm đen đáy xoong nồi. Với trường hợp này, người dùng cần phải vệ sinh sạch sẽ họng đốt của bếp khè thường xuyên để bếp hoạt động với hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng thiết bị, bạn cần tắt bếp, đưa nút đánh lửa về vị trí OFF, đảm bảo ngọn lửa đã tắt. Khi ra khỏi nhà hàng, người dùng cần tắt đồng thời cả bếp và khóa van gas công nghiệp để tránh sự cố rò rỉ khí gas.

Khi phát hiện thấy hiện tượng rò rỉ gas, bạn cần phải khoá van bình gas lại, mở hết các cửa sổ, không được sử dụng ổ cắm, công tắc điện trong phòng và gọi ngay đơn vị cung cấp gas hoặc trung tâm bảo hành để được khắc phục. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn vị trí đặt bếp thật chắc chắn, có độ cao phù hợp với người dùng. Bếp gas công nghiệp cần đặt cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà 100cm, cách xa các vật liệu như giấy, dầu, mỡ,…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách biết cách sử dụng bếp khè gas công nghiệp an toàn, hiệu quả. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, bảo quản thiết bị nhà bếp này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *