Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn và hiệu quả trong nhà hàng

Sử dụng bếp gas công nghiệp trong nhà hàng sẽ giúp căn bếp trở nên có trật tự hơn, đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả. Để biết cách sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả, người dùng nên tham khảo hướng dẫn của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng

>> Cách phòng ngừa hiểm họa cháy nổ do khí gas

Về lưu lượng nguồn nhiệt

Đầu tiên, người dùng cần lưu ý tới nguồn nhiệt của bếp khi sử dụng bếp gas công nghiệp trong nhà hàng. Cụ thể, nhà hàng thường trang bị bếp công nghiệp với mức nhiệt cao (các thiết bị trong gia đình có nguồn nhiệt khoảng 12.000 – 15.000 BTU còn thiết bị cho nhà hàng có nguồn nhiệt 25.000 – 35.000 BTU).

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Sẽ rất nguy hiểm nếu lượng nhiệt từ bếp gas công nghiệp tỏa ra lớn nhưng không được trang bị vật liệu cách nhiệt xung quanh vì nó có thể gây bỏng cho người sử dụng hoặc làm tăng nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, chủ nhà hàng cần chú ý khi thiết kế, lắp đặt thiết bị bếp cần đảm bảo khoảng trống rộng xung quanh bếp, cho hiệu quả tỏa nhiệt tốt. Đồng thời, cần trang bị hệ thống chữa cháy cho gian bếp nhà hàng.

Nguồn khí gas cung cấp phải ổn định

Bếp nhà hàng đòi hỏi lưu lượng và chất lượng khí gas phải ổn định với khối lượng công việc. Việc thường xuyên giữ các loại bếp khè công nghiệp bật liệu tục, hoạt động mạnh sẽ tiêu thụ nhiên liệu lớn, tạo ra nhiều nhiệt lượng xung quanh nhà bếp. Cung cấp nhiên liệu ổn định cho bếp sẽ giúp thiết bị có thể vận hành ổn định, đảm bảo hiệu suất làm việc và phục vụ nhanh nhất, tốt nhất cho nhu cầu thực khách.

 

Xem thêm :  GIÁ BÌNH GAS CÔNG NGHIỆP 45KG HÀ NỘI

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Đảm bảo các vấn đề an toàn khác trong gian bếp nhà hàng

– Hệ thống thông gió: Bếp nhà hàng thải ra rất nhiều khói và mùi dầu mỡ từ thức ăn. Để loại bỏ dầu mỡ và khói mùi, người dùng nên đầu tư hệ thống hút mùi và thông gió công nghiệp.

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Khi lắp đặt và sử dụng bếp gas công nghiệp và các thiết bị bếp khác, chủ nhà hàng cần tìm hiểu kỹ về quy định phòng cháy chữa cháy để thiết lập và trang bị hệ thống cho phù hợp.

– Mua bảo hiểm cho nhà hàng: Trong gian bếp công nghiệp, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn và các vấn đề mất an toàn khi vận hành các thiết bị nhà bếp là rất lớn. Vì vậy, chủ nhà hàng có thể mua bảo hiểm cho nhân viên và bảo hiểm tài sản để tránh các rủi ro liên quan.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách trong việc sử dụng bếp gas công nghiệp và các thiết bị bếp khác trong nhà hàng một cách hiệu quả và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *