Cách sử dụng bếp Âu công nghiệp đảm bảo hiệu năng tốt

Ở Việt Nam, bếp Âu công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong gian bếp nhà hàng, khách sạn, trường học, công ty,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng, bảo quản thiết bị này sao cho bền đẹp, an toàn và hiệu quả. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, gas công nghiệp xin chia sẻ với quý khách một số hướng dẫn để khai thác tối đa khả năng làm việc của bếp Âu.

Lưu ý để đảm bảo hiệu năng làm việc của bếp Âu

– Ngọn lửa của bếp phải tiếp xúc với đáy nồi, phải có màu xanh, không có tia lửa đỏ và không cháy lan ra ngoài mâm chia lửa.

– Người sử dụng bếp Âu công nghiệp cần phải điều chỉnh núm điều khiển độ lửa một cách chính xác để tránh lãng phí năng lượng và rút ngắn thời gian nấu nướng.

bếp Âu công nghiệp

– Không bao giờ được để đá lạnh hay các nồi nấu có nhiệt độ thấp lên bề mặt nóng vì sẽ làm giảm hiệu suất nấu nướng.

– Tắt bếp gas công nghiệp khi không sử dụng.

– Sử dụng vung nồi để tránh thất thoát nhiệt, tăng hiệu quả cho quá trình nấu nướng.

Chú ý khi vệ sinh bếp Âu công nghiệp

– Chà rửa kiềng, đầu đốt, khay trượt của bếp sau khi sử dụng, có thể dùng dung môi tẩy rửa (chất tẩy rửa có tính chất hòa tan) nếu cần thiết.

– Tháo đầu đốt của bếp ra và ngâm trong nước ấm có pha xà phòng để tẩy rửa nếu bộ phận này bị bám quá nhiều gia vị, vụn thức ăn.

– Rửa các khe thoát lửa của đầu đốt bằng bàn chải, dây cứng hoặc xiên nhọn, lau khô đầu đốt rồi lắp đặt vào đúng vị trí trên bếp Âu.

– Lau rửa bề mặt và bên sườn bếp Âu công nghiệp bằng khăn ẩm.

bếp Âu công nghiệp

Một số mẹo sử dụng bếp Âu công nghiệp an toàn

– Lau sạch hoàn toàn khay dính dầu mỡ vì dầu mỡ và cặn thức ăn chính là những yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm cho người sử dụng.

– Lau sạch vết nước, thức ăn tràn ra bề mặt bếp ngay lập tức để tránh nguy cơ cháy nổ. Đặc biệt, cặn bẩn đọng lại trong đầu đốt của bếp Âu có thể gây ra hiện tượng cháy không hoàn toàn, gây lãng phí gas và kéo dài thời gian nấu nướng.

– Khóa van gas công nghiệp ngay sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn trong gian bếp tập thể.

– Khi nhấc vung nồi người dùng cần chú ý sử dụng lót nồi khô, nghiêng vung khi nhấc để tránh bị bỏng vì hơi nóng sẽ bốc lên theo phương thẳng đứng.

– Khi nấu nướng không để quai nồi nấu chìa ra ngoài bếp, không để giấy hoặc vải, cồn, các vật dễ bắt lửa gần bếp.

Hy vọng với một số kinh nghiệm trên đây, quý khách có thể sử dụng bếp Âu công nghiệp đúng cách, an toàn và hiệu quả. Và nếu thiết bị bếp Âu của đơn vị bạn gặp phải một số vấn đề hỏng hóc thì hãy liên hệ theo hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được nhân viên của gas công nghiệp Tuấn Kiên tư vấn, hỗ trợ kịp thời và đến khắc phục tận nơi nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *