Cách kiểm tra và bảo trì bếp công nghiệp

Hoạt động kinh doanh trong ngành công nghiệp thực phẩm tồn tại nhiều vấn đề khó khăn, trong đó có các lỗi gặp phải trên bếp công nghiệp. Muốn thiết bị làm việc ổn định và hiệu quả thì người dùng cần phải kiểm tra, bảo trì bếp công nghiệp định kỳ. Sau đây gascongnghiep.com.vn xin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Tham khảo thêm:

>> Địa chỉ cung cấp bếp gas công nghiệp uy tín, giá rẻ

>> Thách thức khi tìm đại lý gas uy tín

Vì sao cần định kỳ kiểm tra, bảo trì bếp công nghiệp?

Bếp công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể,… – những nơi cần chế biến lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn để phục vụ thực khách. Vì phải hoạt động liên tục với hiệu suất cao nên thiết bị bếp công nghiệp rất dễ gặp những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Và nếu bếp bị hỏng giữa chừng thì hoạt động chế biến sẽ bị đình trệ, gây ảnh hưởng tới tên tuổi và doanh thu của nhà hàng.

Bảo trì bếp công nghiệp

Bởi vậy, chủ nhà hàng cần chủ động ứng phó trước mọi tình huống để giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất, ít gây tổn thất cho việc kinh doanh. Và một việc cần làm chính là lên kế hoạch kiểm tra, bảo trì bếp công nghiệp thường xuyên để thiết bị luôn đảm bảo được hiệu suất tốt nhất. Hướng dẫn bảo trì bếp sẽ được chúng tôi gửi đến ở phần dưới đây.

Cách kiểm tra, bảo trì bếp công nghiệp

– Tìm hiểu kỹ về cách vận hành của hệ thống gas công nghiệp. Chỉ có nắm rõ về hoạt động của hệ thống mới giúp người dùng có thể kiểm tra chính xác hệ thống gas, phát hiện được những sự cố có nguy cơ phát sinh và khắc phục triệt để.

Bảo trì bếp công nghiệp

– Đào tạo nhân viên nhà bếp cách sử dụng và bảo dưỡng định kỳ thiết bị bếp công nghiệp thay vì chỉ trông cậy vào thợ sửa chữa. Trong những trường hợp khẩn cấp, khi thợ sửa bếp không thể có mặt, nhân viên nhà bếp cần phải đứng ra xử lý lỗi trên thiết bị ngay lập tức. Bởi vậy, mỗi nhân viên đứng bếp đều cần phải được đào tạo cơ bản về cách sử dụng, kiểm tra và bảo dưỡng bếp, bao gồm các công việc như lau chùi bếp, kiểm tra và vệ sinh hệ thống dây dẫn gas, van gas,… biết sửa thiết bị cơ bản,…

– Chú trọng tới vấn đề vệ sinh cho các thiết bị và dụng cụ nhà bếp để chúng luôn bền bỉ, làm việc tốt.

– Lên lịch hẹn bảo trì bếp công nghiệp định kỳ với các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng bếp gas chuyên nghiệp để đảm bảo các thiết bị nhà bếp luôn trong tình trạng ổn định và được xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Thông tin trên hy vọng sẽ giúp quý khách nắm được cách kiểm tra và bảo trì bếp công nghiệp chuẩn như chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *